Tin tức sự kiện

Cùng NSƯT Lê Tứ và ca sĩ Quốc Đại Hiểu rõ hơn về nghệ thuật cải lương và bolero

25/10/2019
Tiếp nối chuỗi hoạt động đưa thực tiễn vào môn học, chiều ngày 23/10 mới đây các sinh viên đang học bộ môn “Cơ sở văn hóa Việt Nam” đã có cơ hội giao lưu với NSƯT Lê Tứ và ca sĩ Quốc Đại trong buổi talkshow Di sản văn hóa Nam Bộ: Cải lương và Bolero. Chương trình còn thu hút nhiều Thầy, Cô và các bạn sinh viên yêu thích dòng nhạc bolero và cải lương đến tham gia.
 

Những hàng ghế khán giả đã được lấp đầy từ rất sớm

 
Buổi talkshow đã mang đến cho người nghe nhiều kiến thức bổ ích về dòng nhạc lâu đời: từ nguồn gốc, đặc điểm, sự khác nhau giữa hai loại hình cải lương và bolero, các tác phẩm tiêu biểu, bí quyết luyện cột hơi để hát nhạc bolero thật hay, …
 

Từ trái sang phải: Ca sĩ Quốc Đại, MC chương trình - Thầy Phan Bảo Giang – Phó Trưởng Khoa QHCC&TT, NSƯT Lê Tứ

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn có cơ hội giải đáp những thắc mắc và lắng nghe những ca khúc tuyệt vời từ hai vị diễn giả: Chảy đi sông ơi, Chút kỷ niệm buồn, Dòng sông quê em, Dạ cổ hoài lang, …
 

Đến với chương trình, khách mời và các bạn sinh viên lầu đầu tiên có cơ hội được lắng nghe giọng ca của Thầy Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường.


Cô Phạm Thị Thùy Linh - Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế hào hứng song ca cùng ca sỹ Quốc Đại. Cô chia sẻ mình là một fan chân chính của dòng nhạc bolero và rất vui khi Cô có cơ hội song ca cùng thần tượng.


Màn song ca ngẫu hứng bất ngờ giữa ca sĩ Quốc Đại và sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khiến khán giả phấn khích vỗ tay không ngừngNSƯT Lê Tứ và chàng trai Quốc Vinh - sinh viên Khóa 19 Khoa Quan hệ công chúng và Truyền Thông đã mang đến cho khán giả một tiết mục song ca tuyệt vời.


 
Chương trình khép lại mang nhiều cảm xúc cho người đến xem. Sự thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tham gia chương trình là một minh chứng cho thấy thế hệ trẻ hiện nay vẫn rất yêu thích và đam mê dòng nhạc bolero, cải lương.
 Quốc Vinh chia sẻ niềm đam mê nhạc bolero, cải lương của mình bắt đầu từ việc lắng nghe ông ngoại hát từ bé, từ đó anh chàng đã yêu thích dòng nhạc này lúc nào không hay. Dễ nghe, dễ hiểu, dễ đi vào lòng người, những câu hát ngọt ngào, sâu lắng của dòng nhạc cải lương, bolero đã chiếm lấy tình cảm của bao thế hệ người dân Việt Nam từ xưa đến nay.
Ảnh: TT TT-TT
TIN LIÊN QUAN