Tin tức sự kiện

Giao lưu cùng nhà sản xuất âm nhạc trẻ tài năng Trần Dũng Khánh

25/11/2019
Ngày 19/11 vừa qua, sinh viên Khóa 16 và 19 Khoa QHCC-TT đã có dịp được gặp gỡ nhà sản xuất âm nhạc Trần Dũng Khánh. Đến với buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã có dịp được biết rõ hơn về các thể loại âm nhạc và quá trình để tạo ra một bài hát.
Anh Trần Dũng Khánh chính là chàng “phù thủy” tài năng đứng sau các loạt hit đình đám: 24h (LyLy); Anh nhà ở đâu thế, Đen đá không đường (Amee); Người ta có thương mình đâu, Sáng mắt chưa (Trúc Nhân), …
 

Trước khi đến với buổi giao lưu, các bạn sinh viên đã tìm hiểu về đặc trưng của các thể loại âm nhạc và giới thiệu những điều mà các bạn tìm hiểu được đến lớp trong phần mở đầu của chương trình.


Nhà sản xuất âm nhạc Trần Dũng Khánh đã cung cấp thêm nhiều thông tin về các thể loại âm nhạc và chỉ cho các bạn những cách để phân biệt các thể loại âm nhạc.

 
Tiếp đến, không khí lớp học sôi nổi hơn với trò chơi đoán thể loại âm nhạc của bài hát. Cả lớp chia thành 3 đội cùng thi với nhau. Anh Trần Dũng Khánh đã cho các bạn nghe các bài hát để các bạn đoán thể loại âm nhạc của bài hát đó. Thông qua trò chơi, các bạn đã hiểu hơn về cách phân biệt các thể loại âm nhạc.

Cuối buổi giao lưu, cả lớp còn được anh Dũng Khánh cho xem bản phối khí của bài hát 24h và chia sẻ về quá trình sản xuất một ca khúc. Để sản xuất ra một bài hát đòi hỏi sự tinh tế của nhà làm nhạc khi sắp xếp nhiều lớp âm thanh khác nhau. Các bạn sinh viên đã có dịp trầm trồ, thán phục trước sự công phu để tạo nên một bài hát.

 

Thầy Lê Tấn Thanh Thịnh (bên phải) tặng quà cho khách mời (bên trái)

 

 
Buổi giao lưu đã giúp các bạn sinh viên Khoa QHCC-TT có thêm nhiều kiến thức âm nhạc bổ ích. Đây là chương trình đưa thực tiễn vào môn học đầu tiên của học kì 1B. Trong thời gian sắp tới, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông hứa hẹn sẽ còn nhiều chương trình bổ ích giúp các bạn có thêm những kiến thức thực tế về chuyên ngành.

 
TIN LIÊN QUAN