Tin tức sự kiện

Giới thiệu về dự án service learning đầu tiên được tích hợp vào môn học tại UEF

30/11/2018
 

UEF - 30/11/2018. Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng những phương pháp dạy học tiên tiến mới, Khoa quan hệ công chúng và Truyền thông mới đây đã giới thiệu một dự án service learning được tích hợp vào môn học lần đầu tiên tại trường đại học UEF.

Service learning là một trong những phương pháp học tập tiên tiến trên thế giới. Theo phương pháp này, người học sẽ được ứng dụng những gì mình đã được học trên lớp để đem lại lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là các cộng đồng yếu thế. Đây là phương pháp học tập không những giúp cho người học phát triển về mặt tri thức, mà còn hoàn thiện hơn về mặt nhân cách. Mặc dù đây là một trong những phương pháp học tập tiên tiến được phát triển nhiều tại các quốc gia phát triển trên thế giới, tại Việt Nam, phương pháp học tập này vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi bởi vì tính phức tạp của nó. Mới đây, vào ngày 30/11/2018, sinh viên của sinh viên ngành quan hệ công chúng của Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông đã được giới thiệu một dự án service learning được tích hợp vào một trong những môn học của ngành này là “Tin và Viết tin”.

Sơ Lê Thị Kim Phụng, giám đốc của trung tâm bảo trợ Nhật Hồng giới thiệu về nhu cầu truyền thông của cộng đồng khiếm thính

Các bạn sinh viên hào hứng đặt các câu hỏi cho sơ Kim Phụng

Theo đó, các bạn sinh viên theo học môn học này sẽ được lựa chọn để viết tin truyền thông cho cộng đồng khiếm thị tại địa phương. Cụ thể, hoạt động này được liên kết với trung tâm bảo trợ Nhật Hồng, một trong những trung tâm lớn tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên về hỗ trợ, giáo dục và hòa nhập cho trẻ em khiếm thị. Trung tâm đã và đang cố gắng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho cộng đồng khiếm thị tại đây. Ví dụ như, hiện nay, trung tâm đã mở ra một tiệm bánh bakery nhỏ để tạo công ăn việc làm cho các em. Tuy nhiên, mặc dù sản phẩm của các em có chất lượng tốt nhưng lại ít được biết đến. Do đó hiện trung tâm có nhu cầu được truyền thông nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông đại chúng để xã hội biết thêm về cuộc sống và sản phẩm của các em khiếm thị và có những hành động ủng hộ thiết thực.

Các bạn sinh viên và sơ Kim Phụng cùng đại diện Khoa PR-TT và Trung tâm Service Learning.

Tham gia buổi giới thiệu còn có sơ Lê Thị Kim Phụng, giám đốc của trung tâm bảo trợ Nhật Hồng. Sơ Phụng cho biết sơ rất vui vì các bạn sinh viên đã quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng và mong muốn được đóng góp thiết thực. Sơ hi vọng các bạn sẽ giúp cho xã hội biết nhiều hơn về cuộc sống và sự nỗ lực của cộng đồng khiếm thị. Các bạn sinh viên cũng cho biết các em rất hào hứng đối với dự án này vì tính nhân bản của dự án và kỳ vọng sẽ có nhiều hơn những dự án tương tự trong tương lai.  

 
Tin: Hoàng Mi
Ảnh: Trung tâm Service Learning
TIN LIÊN QUAN