Tin tức sự kiện

Tốt nghiệp rồi, một chương mới của cuộc đời mở ra và đọng lại biết bao ấn tượng đẹp!

29/09/2020
Có lẽ, lễ tốt nghiệp trọng đại là khoảnh khắc mà bất kỳ sinh viên, học viên nào cũng muốn chung vui với những người thân yêu nhất. Đó là những vui sướng, hồi hộp, tự hào, một chút nuối tiếc khi rời khỏi mái nhà chung sau những năm tháng gắn bó và một lòng háo hức hướng về tương lai phía trước.
Trong buổi sáng đầy nắng của ngày 27/9, tất cả cảm xúc đó đã được tôn lên chân thật và sâu lắng, tại lễ tốt nghiệp của các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) năm 2020. 
 
Nghi thức trang trọng vinh danh các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân năm 2020

Bao ánh mắt lấp lánh niềm vui, những trái tim bồi hồi xúc động
Sáng sớm tại sảnh lớn Nhà hát Hòa Bình, các tân thạc sĩ, tân cử nhân cùng gia đình đã tề tựu đông đủ. Trong không khí hân hoan chung của các tân khoa cùng gia đình, các thầy cô UEF và Ban tổ chức lễ tốt nghiệp năm 2020, mọi cảm xúc càng được nhân lên gấp bội. 
 
 
 
Không khí buổi lễ càng thêm trọn vẹn khi có sự hiện diện của các thành viên trong gia đình

Cùng với các "nhân vật trung tâm" của buổi lễ, bạn Kim Nhật Quang - Tân cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh luôn nở nụ cười trên môi bên cạnh ba mẹ và em trai nhỏ. Đến hội trường thật sớm, cả gia đình đều đang vui vẻ chờ mong giây phút Nhật Quang bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp. Còn bạn, sự nôn nao ẩn chứa trong lời chia sẻ lòng mong muốn trưởng thành thật nhanh, để sớm thực hiện các dự định cá nhân và để chăm sóc gia đình. 
 
Các bậc cha mẹ là người hạnh phúc nhất khi chứng kiến con trưởng thành

Cô Phạm Hoa Mai, phụ huynh em Phạm Mai Uyên Phương - Tân cử nhân khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn, cũng trở nên xúc động vì không khí rộn ràng xung quanh. Sau bốn năm kiên trì cùng sự nghiệp học hành của con gái cưng, hôm nay là lúc người làm mẹ hạnh phúc nhất. 
Điều tự nhiên nhất là lòng biết ơn 
Buổi lễ là dịp biểu lộ lòng biết ơn hành trình chinh phục tri thức của thầy và trò UEF. Hân hoan chụp hình kỷ niệm cùng con gái trước lễ trao bằng, phụ huynh tân cử nhân Phạm Nguyễn Minh Thúy - chú Phạm Huỳnh Tiến, gửi gắm những lời cảm ơn sâu sắc. Nhớ lại quãng thời gian đích thân tìm hiểu kỹ lưỡng về UEF trước khi ủng hộ quyết định nhập học của con, hôm nay, chú Tiến đã hoàn toàn hài lòng và biết ơn: “Nhờ sự dìu dắt tận tình của các thầy cô cùng môi trường học tập hiện đại, các cháu không chỉ đạt trình độ chuyên môn cao mà còn được đào tạo kỹ năng sống, tham gia phong trào đoàn thể. Theo chú, kỹ năng là điều rất quan trọng với những người trẻ hiện nay”. 
 

Gia đình tân cử nhân Phạm Nguyễn Minh Thúy đến dự lễ tốt nghiệp từ rất sớm

Tân thạc sĩ Trần Mừng, lớp trưởng lớp Quản trị kinh doanh khóa 2018, cũng vui vẻ gửi lời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ và sự truyền đạt kiến thức tận tụy của các thầy cô phòng Đào tạo sau đại học. Đặc biệt, trong niềm phấn khởi của ngày tốt nghiệp, anh càng biết ơn gia đình nhỏ đã luôn ở bên hỗ trợ anh suốt 2 năm vừa qua. Cựu học viên UEF cho biết anh muốn động viên người bạn đời của mình theo đuổi tri thức bậc cao hơn tại UEF.
 

Tân thạc sĩ Trần Mừng (thứ hai từ phải sang) trong giây phút vinh danh 21 học viên thạc sĩ xuất sắc

Chưa hết, những người xứng đáng được trao lời cảm ơn còn là các bậc phụ huynh - hậu phương vững chắc của các tân cử nhân. Bên gia đình, Huệ Dung - Tân cử nhân ngành Quan hệ công chúng - Truyền thông xúc động: “Bố mẹ và em gái đóng vai trò vô cùng quan trọng trong suốt quá trình học tập của em. Ngày hôm nay em mời mọi người tới chứng kiến giây phút tốt nghiệp, chính là niềm hạnh phúc và biết ơn mà em muốn bày tỏ.”
 

Phía dưới khán đài là các bậc phụ huynh đang tự hào về những tân thạc sĩ, tân cử nhân của UEF năm 2020

UEF - sợi dây gắn kết bền chặt
Không chỉ là nơi chinh phục tri thức, UEF là môi trường kết nối tình bạn, tình thầy trò vững chắc. Xúc động thay khi chứng kiến những khoảnh khắc thầy nắm chặt tay trò gửi lời chúc thành công. Tự hào thay khi bắt gặp những cái ôm bè bạn đã đồng hành 4 năm trên giảng đường. 
 
 

Cho dù tốt nghiệp, tình bạn gắn bó từ mái nhà chung UEF sẽ không dừng lại

Trò chuyện cùng Nông Văn Phước - cậu lớp trưởng sở hữu danh hiệu “ấm áp” cùng Nguyễn Võ Trúc Tiên, hai tân cử nhân của khoa Kinh tế, ngành Quản trị kinh doanh trong khoảnh khắc chụp hình kỷ niệm, hai bạn cho biết cả lớp thống nhất mãi giữ liên lạc về sau. Đó cũng là câu trả lời chung của nhiều lớp, nhiều hội nhóm câu lạc bộ - những gia đình nhỏ trong đại gia đình UEF. Một ngày là UEFers, mãi mãi là UEFers. 
 

Ngày hôm nay, mái trường kiến tạo niềm tin - UEF thật tự hào khi hoàn thành sứ mệnh với các bậc phụ huynh, các em sinh viên, các anh chị học viên. Một niên khóa lại tốt nghiệp, mang đi một phần yêu thương của các thầy cô. Chúc các tân Thạc sĩ, tân Cử nhân Nhà UEF sẽ bay cao, bay xa, luôn vươn mình “chủ động để thành công”!
 
Tin: Phương Trần
Ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN