Hoạt động sinh viên

Khám phá hành trình học tập thực tế của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF

21/12/2018
Vừa qua, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF đã có buổi tham quan, học tập thực tế tại Công ty CP du lịch Tân Định - Fiditour (129 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM) trong khuôn khổ chương trình đào tạo môn học Seminar lữ hành. Chuyến đi đã mang đến nhiều kiến thức ngành nghề bổ ích, làm nền tảng cho việc định hướng công việc sắp tới của các bạn sinh viên. 
Tại buổi tham quan, ông Nguyễn Thanh Hải – Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Giám đốc phòng Du lịch nước ngoài, đại diện Fiditour đã đón tiếp đoàn tận tình. Ông cũng đã giới thiệu tổng quan về công ty lữ hành, sứ mệnh, tầm nhìn và các chiến lược kinh doanh đặc thù. 
 

Đại diện Fiditour giới thiệu mô hình hoạt động của công ty lữ hành đến các bạn sinh viên

Được sự hướng dẫn của đại diện Fiditour, đoàn giảng viên, sinh viên UEF có dịp tham quan, tìm hiểu các bộ phận quan trọng của công ty như: phòng điều hành, phòng kinh doanh (thị trường nội địa, quốc tế, thị trường inbound, tour outbound, đại lý hàng không, quầy lễ tân, bán tour và tư vấn du lịch cho khách lẻ). Ngoài ra, sinh viên UEF cũng đã được các Trưởng phòng kinh doanh và phòng nhân sự, đào tạo Fiditour tư vấn, định hướng nghề nghiệp rất nhiệt tình. 
Thông qua chuyến tham quan và tìm hiểu hoạt động thực tế của các phòng ban, bộ phận quan trọng của công ty Fiditour, sinh viên UEF có thể định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn, hiểu rõ tính chất công việc và môi trường kinh doanh, hoạt động của các đơn vị. 
 

Chuyến tham quan, học tập tại Fiditour giúp sinh viên UEF nắm rõ hơn về vị trí cũng như cơ hội việc làm trong tương lai

Chương trình đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của UEF được xây dựng trên nền tảng gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, kỹ năng làm việc và kỹ năng quản lý. Ngoài ra, UEF luôn đầu tư giảng dạy tiếng Anh từ giao tiếp cho đến chuyên ngành nhằm tạo cho sinh viên thế mạnh cạnh tranh, mở ra lộ trình vươn lên vị trí những nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch. Song song đó, những buổi tham quan, học tập thực tế tại doanh nghiệp, trải nghiệm tour tuyến luôn được đầu tư tổ chức. 
Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, sinh viên khoá đầu tiên của ngành học này bắt đầu được đào tạo sâu với các chuyên ngành. Việc làm quen, tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp ngay từ buổi đầu sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức và xác định đúng hướng đi tương lai. Những lợi ích thiết thực từ chuyến tham quan học tập lần này sẽ tạo tiền đề để Khoa Quản trị Du lịch – khách sạn UEF tiếp tục tổ chức những buổi tham quan doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. 
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Khoa Quản trị Du lịch – Khách sạn
TIN LIÊN QUAN