Thông báo sinh viên

TB ĐĂNG KÝ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN

18/01/2019
THÔNG BÁO
ĐĂNG KÝ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN
 
Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển các kỹ năng tư duy phản biện cũng như kỹ năng phân tích - tổng hợp trong học tập, Ban chủ nhiệm Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn thông báo đến toàn thể sinh viên về việc đăng ký tham gia thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học cấp khoa năm 2019 như sau:
1. Thời gian: đăng ký từ ngày 01/04/2019 đến 10/04/2019 và thực hiện bài viết từ ngày 20/04/2019 đến 31/05/2019, trình bày kết quả nghiên cứu tại Hội thảo khoa học sinh viên cấp khoa dự kiến vào tháng 6/2019.
2. Đối tượng tham gia:
Tất cả sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành và Quản trị nhà hàng - khách sạn của các khóa 2016, 2017 và 2018 (số lượng dự kiến: 30-40 sinh viên/10 đề tài).
Mỗi nhóm được thành lập từ 3-4 sinh viên và sẽ được bố trí 1 giảng viên hướng dẫn.
3. Đề tài nghiên cứu:
* Lĩnh vực quản trị dịch vụ du lịch - lữ hành:
- Ứng dụng thành tựu của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 vào công tác quản lý và tổ chức hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành và đại lý du lịch tốp đầu tại Việt Nam.
- Xu hướng sử dụng các phần mềm ứng dụng thông minh vào việc đặt dịch vụ du lịch của giới trẻ Việt Nam.
- Công tác quản lý, điều hành và quảng bá của các khu du lịch trong bối cảnh thời đại mới: những thuận lợi và khó khăn (nghiên cứu trường hợp: KDL Bà Nà Hill, Vinpearland, Đại Nam)
- Ứng dụng công nghệ đa phương tiện trong việc thuyết minh tại các di sản văn hóa và di sản thiên nhiên thế giới tại Việt Nam.
- Đánh giá tiềm năng và hiện trạng khai thác loại hình du lịch sinh thái tại Việt Nam.
- Đánh giá tiềm năng và hiện trạng khai thác loại hình du lịch đường sông tại Việt Nam.
- Tìm hiểu về xu hướng du lịch cộng đồng và công tác bảo tồn, quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc đối với thị trường du lịch inbound.
- Tìm hiểu về thế mạnh và kinh nghiệm hoạt động của các công ty chuyên cung cấp sản phẩm dịch vụ teambuilding và sinh hoạt lửa trại tại TP.HCM.
- Khảo sát và đánh giá tính khả thi của tuyến du lịch văn hóa-lịch sử Củ Chi - Tây Ninh (tham quan khu di tích Địa đạo, Tòa thánh Tây Ninh kết hợp làng nghề truyền thống).
* Lĩnh vực quản trị khách sạn và dịch vụ nhà hàng - ẩm thực:
- Đánh giá tiềm năng, hiện trạng khai thác và triển vọng các cơ sở lưu trú của loại hình du lịch đô thị tại TP.HCM: Airbnb, căn hộ dịch vụ, hostel và inn.
- Đánh giá hiện trạng khai thác, tiềm năng và triển vọng của loại hình du lịch homestay tại Việt Nam.
- Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho loại hình du lịch sinh thái và homestay trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0
- Quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam (đặc sản vùng miền) tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP.HCM.
- Tìm hiểu việc quảng bá đặc sản địa phương thông qua loại hình du lịch sinh thái và hoạt động homestay tại Đồng bằng Sông Cửu Long.
- Đánh giá thực trạng năng lực nghề nghiệp của sinh viên ngành quản trị nhà hàng - khách sạn UEF.
- Những yếu tố ảnh hưởng đến việc định hướng và lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn UEF.
4. Các lưu ý về bài viết:
- Giới thiệu tên sinh viên, tên trường/lớp/ngành.
- Nêu tên bài tham luận, từ khóa (lĩnh vực nghiên cứu).
- Bố cục bài tham luận: Giới thiệu/Đặt vấn đề, Tổng quan những nghiên cứu đã có về vấn đề được nêu ra, Đề xuất các phương pháp giải quyết vấn đề, Kết quả, Kiến nghị (nếu có), Tài liệu tham khảo.
- Sử dụng font chữ Time New Ronman, cỡ chữ 13pt, dãn cách dòng 1,5 lines. Bài nghiên cứu dài không quá 20 trang (bao gồm phụ lục và danh mục tài liệu tham khảo).
- Mỗi đề tài sẽ do một giảng viên của khoa hướng dẫn. Các bài viết đạt yêu cầu và có nội dung đặc sắc sẽ được xét duyệt đăng trên Tạp chí Hội nhập và Phát triển của UEF.

https://user-cdn.uef.edu.vn/newsimg/kqtdl/BM01-QT02-QLKH.%20Ban%20dang%20ki%20NCKH%20cua%20sinh%20vien.doc

Mọi thắc mắc hoặc thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
ThS. Lê Thế Hiển, Giảng viên Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn, SĐT 0914378388, email: hienlt@uef.edu.vn.
TIN LIÊN QUAN