Tin tức sự kiện

HỘI THẢO NCKH SINH VIÊN QTDL-KS 2019

21/06/2019
Nhằm tạo điều kiện phát huy tinh thần học tập, đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên, ngày 20/6, khoa Quản trị du lịch - khách sạn UEF đã tổ chức Hội thảo “Sinh viên du lịch với nghiên cứu khoa học”.
Buổi hội thảo có sự tham dự của ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Bùi Quang Đông – Trưởng phòng Công tác sinh viên, ThS. Lê Thục Lam - đại diện phòng Quản lý khoa học & Sau đại học cùng các lãnh đạo, giảng viên và các bạn sinh viên khoa Quản trị du lịch - khách sạn. 

Mở đầu chương trình, ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo đã đánh giá cao phong trào nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa Quản trị du lịch - khách sạn. Với nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của nhóm ngành này hiện nay, việc sinh viên UEF tăng cường nâng cao kiến thức nghiên cứu thực tiễn sẽ giúp tạo tiền đề tốt cho nghề nghiệp tương lai. Nghiên cứu khoa học cũng sẽ là cơ sở để các bạn sinh viên hoàn thành tốt khóa luận tốt nghiệp hoặc học tập các bậc học cao hơn. Tiếp đó, TS. Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch - khách sạn đã giới thiệu chung về hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của khoa và quy chế đánh giá, chấm điểm các đề tài nghiên cứu.

Hội thảo lần này có sự tham gia của 12 đề tài đến từ các cá nhân, nhóm sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành UEF. Trong số này, Hội đồng khoa học đã chọn ra 6 đề tài để báo cáo và phản biện trong buổi hội thảo gồm: 
Hoạch định chiến lược phát triển du lịch cho khách sạn Park Hyatt Saigon;
- Giải pháp nâng cao và phát triển làng homestay ở Đồng bằng Sông Cửu Long,
- Giải pháp nâng cao chiến lược marketing của khách sạn cao cấp trong TP.HCM – Bài học từ khách sạn The Reverie Saigon;
- Hoạch định chiến lược kinh doanh cho Swiss-Bel resort Tuyền Lâm – Đà Lạt;
- Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hoạt động của thị trường du lịch Việt Nam;
- Đánh giá tiềm năng khai thác của loại hình du lịch trải nghiệm ẩm thực Tây Bắc.

 Các đề tài trình bày tại hội thảo đều đảm bảo những nội dung cơ bản gồm: mục tiêu nghiên cứu, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, phương pháp nghiên cứu và nội dung khoa học. Sau mỗi phần trình bày, Hội đồng khoa học đã đưa ra nhận xét và câu hỏi phản biện các đề tài. Phần trả lời câu hỏi cũng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả nghiên cứu của các nhóm đề tài.
Các chủ đề nghiên cứu trình bày tại hội thảo cũng cho thấy được sự phong phú về đối tượng và cách tiếp cận thực tiễn trong việc nghiên cứu khoa học của sinh viên UEF. Những giải pháp đề xuất của các đề tài cũng nhằm hướng đến việc nâng cao chất lượng du lịch và tận dụng tốt tài nguyên địa phương để phát triển ngành “công nghiệp không khói” này.


Sau phần nhận xét và chấm điểm, Hội đồng khoa học đã công bố giải thưởng gồm:
- 1 giải Nhất thuộc về đề tài 
Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hoạt động của thị trường du lịch Việt Nam;
- Giải nhì là đề tài 
Hoạch định chiến lược kinh doanh cho Swiss-Bel resort Tuyền Lâm – Đà Lạt;
- Đồng giải ba là 2 đề tài 
Giải pháp nâng cao và phát triển làng homestay ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, Giải pháp nâng cao chiến lược marketing của khách sạn cao cấp trong TP.HCM – Bài học từ khách sạn The Reverie Saigon;
- 2 giải khuyến khích được trao cho các đề tài 
Hoạch định chiến lược phát triển du lịch cho khách sạn Park Hyatt Saigon và Đánh giá tiềm năng khai thác của loại hình du lịch trải nghiệm ẩm thực Tây Bắc.
TIN LIÊN QUAN