Học bổng dành cho tân sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2021 - 2022

05/10/2021
Nhằm hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức trao học bổng cho đối tượng tân sinh viên vượt khó học giỏi đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM trong năm học 2021 - 2022. Cụ thể như sau:

I. Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn:
1. Số lượng: 100 suất (trị giá: 4.000.000 - 10.000.000 đồng/suất/năm học)
2. Đối tượng - Tiêu chuẩn:
  • Tân sinh viên vừa trúng tuyển vào các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM năm học 2021 – 2022 và đang theo học vào trường trúng tuyển.
  • Có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với 3 môn xét tuyển từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số) hoặc đạt học sinh Khá 3 năm học THPT (đối với sinh viên cao đẳng).
  • Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.
  • Ưu tiên sinh viên mồ côi, khuyết tật.
  • Chưa nhận học bổng xã hội trong năm 2021.

II. Học bổng dành cho sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ:
1. Số lượng: Không hạn chế (trị giá: 5.000.000 đồng/suất/năm học, học bổng bảo trợ đến khi ra trường)
2. Đối tượng - Tiêu chuẩn:
  • Tân sinh viên vừa trúng tuyển vào các trường đại học trên địa bàn TP.HCM năm học 2021 – 2022 và đang theo học vào trường trúng tuyển.
  • Có tổng điểm trúng tuyển 3 môn thi từ 20 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên, không nhân hệ số).
  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ.
  • Gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
  • Sinh viên chưa nhận học bổng xã hội trong năm 2021.
  • Ưu tiên sinh viên tham gia các hoạt động Đoàn – Hội.

III. Hình thức nộp hồ sơ:
1. Hồ sơ học bổng bao gồm:
  • Thư đề đạt nguyện vọng theo mẫu dán hình 3x4, không yêu cầu xác nhận của trường, chỉ bổ sung bản xác nhận của trường đối với sinh viên được nhận học bổng. Tải mẫu thư đề đạt nguyện vọng tại đây.
  • Bản sao Học bạ THPT
  • Bản sao giấy báo trúng tuyển vào trường đang theo học (có thể hiện điểm số xét tuyển vào trường)
  • CMND/ CCCD và thẻ sinh viên (photo)
  • Các giấy khen, bằng khen chứng nhận giải thưởng (nếu có)
  • Thư tự giới thiệu, trình bày đam mê, nhiệt huyết trong học tập, rèn luyện để đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.
  • Bản sao giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo có xác nhận địa phương.
Lưu ý: Đối với học bổng mồ côi cả cha lẫn mẹ cần thể hiện rõ hoàn cảnh gia đình trong thư giới thiệu.

2. Hình thức nộp hồ sơ:
Lưu ý: Đính kèm File ảnh scan các loại giấy tờ minh chứng.
  • Hình thức 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thời gian:
  • Thời gian nộp hồ sơ: hạn chót 22/10/2021 (Thứ sáu)
  • Thời gian trao học bổng: Dự kiến Tháng 12/2021

IV. Thông tin liên hệ:
Thông tin chi tiết về học bổng sinh viên theo dõi tại website www.sac.vn hoặc liên hệ Chị Nguyễn Thị Dịu - Phòng Tổ chức Hành chính,
Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố (ĐT: 028.3827.4709)

​P.CTSV