Những câu chuyện đẹp

Ấm tình UEF: Mang yêu thương đến với các cụ già và thiếu nhi trước thềm xuân mới

30/01/2019
Nhằm mang đến không khí mùa xuân ấm áp cho các cụ già và em nhỏ nhân dịp đầu năm 2019, ngày 30/01, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức chuyến thăm và tặng lì xì Tết cho các cụ già ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè và các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng.
Theo truyền thống Tết, lì xì là cách mang đến may mắn cho các em nhỏ và mừng thọ những người lớn tuổi, hoạt động ý nghĩa đầu xuân của UEF cũng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp đó của dân tộc. 
 

Thăm hỏi và tặng quà Tết đến các cụ già ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè
 
Dịp này, Hội từ thiện UEF đã gửi tặng gần 600 bao lì xì và quà Tết đến các cụ già tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè và hàng trăm em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng. Đây cũng là món quà đầu xuân, tiếp thêm năng lượng, động lực để các cụ, các em có thêm niềm tin, vượt qua bệnh tật sớm được về nhà đón Tết bên gia đình. Các thành viên “Nhà UEF” đã động viên, thăm hỏi và chúc Tết các cụ già, các em nhỏ, trao tình xuân ấp áp để các cụ, các em có được niềm vui và cảm nhận được không khí mùa xuân đang về.
 

Niềm vui nho nhỏ được mang đến với các em trong những ngày cuối năm

Trước đó, trong chiến dịch Xuân tình nguyện 2019, UEF đã triển khai các chương trình: Xuân biển đảo; Xuân về trên mái ấm - nhà mở; Xuân du hí – Tỉ yêu thương,... cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn cùng người dân đón một mùa xuân vui tươi hơn, trọn vẹn hơn.
 

Cán bộ, giảng viên, nhân viên UEF tham gia hoạt động trao lộc đầu năm cho các cụ già và em nhỏ

Chuyến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà đến với cụ già và các em thiếu nhi cũng là hoạt động phát huy tinh thần vì cộng đồng của UEF trước thềm xuân 2019. Hy vọng, sang năm mới, UEF với tinh thần chung tay góp sức vì cồng đồng sẽ tiếp tục viết nên những câu chuyện mang đậm ý nghĩa nhân văn. Mến chúc đại gia đình UEF đón một cái Tết đoàn viên, an khang thịnh vượng, hạnh phúc bên gia đình.
 
Tin: Quyền Cương – Minh Trí, ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN