Những câu chuyện đẹp

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa của UEF và các trường thuộc khối thi đua 24 trước thềm Xuân Kỷ Hợi

21/01/2019
Sáng ngày 19/1, Lãnh đạo trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã cùng đại diện các trường Trong khối thi đua 24 trao tặng công trình sửa chữa ngôi nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị Vàng tại xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.
 
 nhà tình thương
Thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF chia sẻ về hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Vàng

Đây được xem là món quà ý nghĩa trước thềm xuân Kỷ Hợi, thể hiện tinh thần vì cộng đồng đáng quý của tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên các trường.
 
 


Đại diện các trường khối thi đua 24 tiến hành trao tặng gia đình chị ngôi nhà đã được "khoác áo mới" khang trang hơn, vững chãi hơn
 
Tại buổi lễ bàn giao, Thầy Đỗ Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, khối thi đua 24 đã triển khai nhiều hoạt động, như Lễ ký kết giao ước thi đua giữa các trường trong khối, hội thảo trao đổi chuyên môn, hoạt động văn hóa văn nghệ. Đặc biệt, khối thi đua chúng tôi rất quan tâm đến hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần vào công tác chia sẻ vì cộng đồng xã hội. 
Được sự giới thiệu của Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi, Ủy ban nhân dân xã Phú Mỹ Hưng, chúng tôi được biết gia đình chị Nguyễn Thị Vàng là gia đình liệt sỹ. Chị có cha là chuẩn úy quân đội nhân dân Việt Nam, hy sinh tại chiến trường Sông Bé khi chị chỉ mới được nửa tháng tuổi. Cạnh đó, với những biến cố trong cuộc sống, hiện gia đình rất khó khăn, vợ chồng chị sống chủ yếu bằng nghề làm mướn. Ngôi nhà của chị sập xệ, không đảm bảo an toàn, gia đình phải sống tạm cạnh chái nhà. Với tinh thần sẻ chia, khối thi đua 24 quyết định sửa chữa ngôi nhà kiên cố hơn, khang trang hơn với mong muốn anh chị sẽ ổn định cuộc sống và đón một cái Tết thật trọn vẹn.”
 
 
Hội từ thiện UEF tặng quà xuân cho gia đình
 
Dịp này, Hội từ thiện UEF cũng trao tặng món quà xuân cho gia đình thay lời chúc năm mới nhiều may mắn, an khang. 
Cùng với chiến dịch Xuân tình nguyện của sinh viên các khoa, hoạt động trao tặng công trình nhà tình nghĩa đã tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia của đại gia đình UEF. Khép lại năm Mậu Tuất với câu chuyện đẹp, tin rằng trong năm mới Nhà UEF sẽ có thêm những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng!
Tin: An Du, Ảnh: Đoàn Thanh niên
TIN LIÊN QUAN