Những câu chuyện đẹp

Hơn 250 đơn vị máu được hiến tặng trong hoạt động tình nguyện “Give blood and Save a life”

07/03/2019
Sau hơn một tuần phát động, chương trình hiến máu tình nguyện “Give blood and Save a life” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên UEF. Trong những năm qua, các thành viên Nhà UEF đã cùng chung tay mang đến những “tia hy vọng” cho các bệnh nhân với hàng trăm đơn vị máu quý giá.
 

Đông đảo sinh viên UEF đăng ký tham gia hoạt động ý nghĩa này
 
Sáng ngày 6/3 vừa qua, chương trình hiến máu tình nguyện do Đoàn trường UEF phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường 15, Quận 11 đã chính thức diễn ra tại khu vực Creative Hub (tầng 4).

Các bạn được kiểm tra sức khoẻ trước khi tham gia hiến máu
 


Tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên cùng sinh viên UEF thể hiện nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người” 
 
Theo Ban tổ chức, đã có hơn 250 đơn vị máu được Nhà UEF gửi đến đến ngân hàng máu Thành phố. Với tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên trường mong muốn trao niềm tin, hy vọng đến với các bệnh nhân trong lúc khó khăn, nguy cấp.
Bạn Trương Hoàng Phước Vinh – Sinh viên năm 4 khoa Công nghệ thông tin chia sẻ: “Đây là lần thứ 4 mình tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện tại trường. Qua mỗi lần hiến máu, mình cảm thấy rất vui và ý nghĩa vì đã có thể đóng góp một phần nhỏ nhoi của cho xã hội”. Cùng chung suy nghĩ đó, bạn Nguyễn Thị Huyền Trâm – Sinh viên năm 4 khoa Kinh tế cho biết: “Mình tham gia hiến máu từ khi còn học tại trường trung học phổ thông. Theo mình, đây là một hoạt động mang đậm tính nhân văn khi có thể giúp đỡ và cứu lấy mạng sống của con người trong lúc nguy cấp.”
Tại UEF, bên cạnh chương trình hiến máu tình nguyện, các hoạt động vì cộng đồng được tổ chức thường niên như: Mùa hè xanh, Đông sẻ chia, Xuân tình nguyện, Trung thu tình nguyện,... Tất cả các hoạt động này đều nhận được sự hỗ trợ và đồng hành từ phía quý thầy, cô và các bạn sinh viên UEF. Với ngọn lửa nhiệt huyết cùng tinh thần sẻ chia, UEFers đã tô đậm thêm hình ảnh đẹp của những người trẻ sống, cống hiến hết mình cho cộng đồng xã hội.
 
Tin: Minh Trí, ảnh: Đức Nguyễn
TIN LIÊN QUAN