Những câu chuyện đẹp

Sinh viên UEF hành động vì Thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn

22/10/2018
Sáng 21/10 vừa qua, sinh viên trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tham dự buổi lễ phát động Cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Chương trình do Ủy ban mặt trận Tổ quốc TP.HCM tổ chức với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên đến từ Quận Đoàn Bình Thạnh, Đại học HUTECH, UEF, Đại học Ngoại thương và Học viện cán bộ TP.HCM.
Lễ phát động nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm và thay đổi tập quán của cộng đồng, của từng gia đình và cá nhân trong việc chung tay xử lý rác một cách đồng bộ từ thu gom, vận chuyển phân loại rác cho đến công nghệ xử lý rác. Đồng thời, cuộc vận động nhằm thúc đẩy trách nhiệm của chính quyền các cấp trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

chủ nhật xanh
chủ nhật xanh 3
Buổi lễ phát động diễn ra sáng ngày 21/10

Tiếp tục phát huy sức trẻ trong các hoạt động vì cộng đồng, vì môi trường sống, sinh viên UEF đã tích cực thực hiện công tác thu gom rác, khơi thông tuyến rạch Lăng (đường Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh) ngay sau buổi lễ.

Tuổi trẻ UEF tích cực tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, vì một Thành phố xanh - sạch - đẹp

Cùng sinh viên các trường bạn dọn rác khơi thông tuyến rạch Lăng - quận Bình Thạnh

Các bạn đã có một ngày “Chủ Nhật xanh” thực sự ý nghĩa. Sự chung tay, đóng góp của đội ngũ tình nguyện viên các trường sẽ thúc đẩy quá trình xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn môi trường thành phố, đảm bảo cuộc sống chất lượng cho người dân. Hành động này còn góp phần nâng cao ý thức tự giác của đoàn viên, thanh niên trong việc tích cực tham gia bảo vệ, xây dựng địa phương xanh – sạch – đẹp.

Tin: An Du, Ảnh: Đoàn trường UEF