Những câu chuyện đẹp

Sinh viên UEF tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X

14/12/2018
Chiều ngày 9/12 vừa qua, phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã diễn ra với sự tham dự của 690 đại biểu. Bạn Đỗ Hoài Thương – sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF) vinh dự là một trong những đại diện ưu tú được Hội sinh viên Thành phố bầu chọn là đại biểu tham gia kỳ Đại hội lần này.
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, từ ngày 9 -11/12

Đại hội được xem là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội và phong trào sinh viên. Với khẩu hiệu “Sinh viên Việt Nam bản lĩnh, học tập, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập, phát triển”, Đại hội xác định mục tiêu xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tạo môi trường góp phần xây dựng lớp sinh viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức, lối sống văn hóa, thể lực tốt, tích cực học tập, sáng tạo, xung kích, tình nguyện và hội nhập, tham gia vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Là đại diện cho toàn thể hội viên UEF nói riêng và 400.000 hội viên, sinh viên TP. Hồ Chí Minh nói chung, đồng chí Đỗ Hoài Thương đã có cơ hội thể hiện trí tuệ, khát vọng tuổi trẻ khi tham gia hết mình vào các chương trình trong khuôn khổ Đại hội. Đây cũng là dịp để nữ sinh viên UEF tài năng này học hỏi và giao lưu cùng rất nhiều đại biểu đến từ khắp mọi miền đất nước, thắt chặt thêm tình hữu nghị, đoàn kết của thanh niên Việt Nam.

Quan trọng hơn thế, đối với Hoài Thương đây chính là chuyến đi ý nghĩa nhất của mình. Lần tham dự này được xem là dấu ấn không thể quên của khoảng thời sinh viên rực rỡ.
Kể về hành trình đầy tự hào này, Hoài Thương chia sẻ: “Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời sinh viên và hoạt động Đoàn Hội của bản thân mình. Những ngày tham dự chương trình giúp mình cảm nhận được vai trò, trách nhiệm và sứ mệnh của người thủ lĩnh sinh viên. Là đại diện cho toàn thể sinh viên UEF tham gia cùng đoàn đại biểu TP.HCM, góp tiếng nói của sinh viên UEF đến Đại hội mình cảm thấy rất tự hào. Còn vài tháng nữa là mình đã tốt nghiệp, những điều ý nghĩa học được từ chương trình cũng như khoảng thời gian hoạt động Đoàn – Hội tại UEF chắc chắn sẽ là hồi ức tươi đẹp theo mình suốt quãng đường tương lai. Mình cũng hy vọng rằng, các bạn thủ lĩnh sinh viên UEF sẽ có thật nhiều cơ hội tham gia các hoạt động, diễn đàn sinh viên cả nước để góp phần khẳng định bản lĩnh, vị thế của sinh viên UEF”.

Mới đây trong tháng 11, Đỗ Hoài Thương cũng đã là gương mặt Đoàn viên tiêu biểu của UEF được nhận danh hiệu Bí thư Chi đoàn tiêu biểu trong Liên hoan Bí thư Chi đoàn giỏi cụm miền Đông Nam Bộ năm 2018.
Chắc hẳn những gì mà Hoài Thương được trải nghiệm trong suốt kỳ Đại hội sẽ là bài học quý báu, từng bước khẳng định được bản lĩnh cá nhân, làm giàu thêm hành trang tương lai cho cô sinh viên năm cuối. Bên cạnh đó, hình ảnh năng động mà người “thủ lĩnh trẻ” này thể hiện tại kỳ Đại hội cũng sẽ là tấm gương cho những đoàn viên UEF, truyền năng lượng tích cực giúp các bạn tự tin hơn nữa trong việc tham gia vào các công tác Đoàn – Hội, phong trào sinh viên của Nhà trường.

Yến Nhi