Những câu chuyện đẹp

Tân sinh viên UEF hiểu hơn về tính hai mặt của mạng xã hội qua góc nhìn chuyên gia

01/09/2018
Tiếp tục chuỗi chương trình làm đầy hành trang kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho năm học mới, tân sinh viên 2K UEF được chia sẻ thêm về một trong những vấn đề “hot” nhất hiện nay, đó là mạng xã hội. Chuyên đề được tổ chức với sự hướng dẫn của diễn giả Hà Trung Thành – Giám đốc trung tâm Công tác sinh viên, Học viện cán bộ Thành phố.
Tại buổi chia sẻ, diễn giả đã giúp các bạn sinh viên nhìn nhận lại những lợi ích thiết thực và những điểm cần tránh khi dùng mạng xã hội. Các bạn còn được lắng nghe những điều thú vị khi một ngày nói "không" với thế giới ảo này.

Thầy Hà Trung Thành phân tích rõ tính hai mặt của mạng xã hội

Theo thầy Hà Trung Thành, mạng xã hội giúp chúng ta kết nối với nhau nhanh chóng hơn, giúp phát triển kinh doanh hay dễ dàng thể hiện tình cảm,… Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích có thể thấy được, thầy nhấn mạnh mạng xã hội cũng có tính hai mặt đáng lưu tâm. Sinh viên cần xác định rõ vấn đề này bởi mạng xã hội cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thực tại, gây nên những tổn thương tâm lý, tổn hại tinh thần và sức khỏe,…
Diễn giả cũng nêu những ví dụ thực tế, sinh động về tính hai mặt của mạng xã hội. Đặc biệt, thầy còn gợi ý những phương pháp học tập, tích lũy kiến thức hiệu quả cho sinh viên.

Tân sinh viên 2K chăm chú lắng nghe những kiến thức về chủ đề mang tính thời sự hiện nay

Nổi bật trong buổi chia sẻ là phần thông tin cách thức sử dụng mạng xã hội hiệu quả, được đông đảo sinh viên hưởng ứng. Từ đó, diễn giả khuyến khích các bạn nên làm chủ và sử dụng mạng xã hội đúng nơi, đúng lúc để phục vụ cho cuộc sống cũng như học tập của mình. Thầy cũng gợi ý một số phương pháp giúp sinh viên sử dụng mạng xã hội hiệu quả như: sắp xếp thời gian, điều ưu tiên và tâm trạng, sàng lọc thông tin (loại bỏ những thông tin vô bổ, xuyên tạc), sử dụng mạng xã hội một cách có văn hóa và loại bỏ những thông tin lệch chuẩn, tạo thói quen tốt cho bản thân giúp nâng cao nhận thức, có tư duy tích cực và trên hết là bảo vệ bản thân an toàn ngay cả trong thế giới ảo.
Hi vọng với chuỗi các chuyên đề thực tế mà UEF tổ chức, các bạn tân sinh viên khóa 2018 sẽ tự tin "nhập gia" và sẵn sàng cho quãng đời đại học sắp tới. Một chân trời mới đang đón đợi các bạn khám phá và "bùng nổ" sức trẻ!

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thành Thắng