Những câu chuyện đẹp

UEF gây ấn tượng tại vòng sơ khảo Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018

26/10/2018
Hào hùng và bi tráng là những cảm xúc mà đội văn nghệ trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã mang đến trong đêm diễn sơ khảo cuộc thi Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2018 diễn ra tối ngày 25/10.
Cuộc thi nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 320 năm thành lập thành phố Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh (1698 – 2018). Với chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ”, chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, hướng dẫn giáo dục đoàn viên thanh thiếu niên có lối sống đạo đức lành mạnh, tích cực. Đây còn là cơ hội để các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng đến quần chúng, góp phần định hướng thẩm mỹ âm nhạc và văn hóa thưởng thức trong thanh thiếu niên.

Đội văn nghệ UEF mang đến Vòng sơ khảo tiết mục "Giai điệu tự hào"

Liên hoan với sự tham gia của 84 đội thi đến từ các quận Đoàn, Đoàn trường các trường đại học trên địa bàn TP.HCM. Vòng sơ khảo cuộc thi được chia làm 4 cụm thi. Trong đó, vòng sơ khảo cụm thi số 1 được diễn ra tại Hội trường Nhà điều hành Đại học quốc gia TP.HCM.
Cùng tranh tài với 14 đội thi khác, đội văn nghệ Đoàn trường UEF đã mang đến tiết mục “Giai điệu tự hào” - tái hiện không khí hào hùng và niềm tự hào của cả dân tộc khi đứng dưới cờ đỏ sao vàng. Với thông điệp “Hãy lan tỏa tinh thần yêu nước của dân tộc mình bằng câu nói “Tự hào quá Việt Nam ơi”, tiết mục đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng Ban Giám khảo cùng đông đảo sinh viên có mặt tại hội trường tối qua.

cuộc thi ca khúc cách mạng

Giọng ca nội lực và phần trình diễn giàu năng lượng tuổi trẻ đã tạo được ấn tượng đẹp với người xem

Được biết, vòng sơ khảo các cụm thi còn lại được sẽ diễn ra từ 26/10 – 28/10, tại các địa điểm cụ thể: Cụm thi số 2 – Khu chế xuất Tân Thuận (26/10), cụm thi số 3 – Khu di tích lịch sử Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968 (27/10), cụm thi số 4 - Khu B, Công viên Gia Định (28/10).
Vòng Bán kết sẽ diễn ra ngày 10/11 và đêm Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 24/11 tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh Niên.

Cùng xem lại những tiết mục đặc sắc khác của các đội bạn ở vòng sơ khảo cụm thi số 1:

Tin: Quyền Cương, ảnh:Đoàn trường