Những câu chuyện đẹp

UEF kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam

09/01/2019
Vào sáng ngày 9/1, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) phối hợp với Chi bộ 3 tổ chức "Lễ kết nạp Đảng viên, Mitting kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 - 09/01/2019) và phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018 - 2019".
Đến tham dự chương trình có TS. Nguyễn Thanh Giang – Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và đông đảo các bạn sinh viên, đoàn viên UEF.
Chương trình mở đầu với buổi lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Nguyễn Quang Minh – sinh viên năm nhất khoa Kinh tế. Trải qua quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng, đồng chí Quang Minh đã chính thức bước vào hàng ngũ của Đảng.

kỷ niệm ngày truyền thồng học sinh sinh viên
kỷ niệm ngày truyền thồng học sinh sinh viên 2
kỷ niệm ngày truyền thồng học sinh sinh viên 3
TS. Nguyễn Thanh Giang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao quyết định kết nạp Đảng cho quần chúng Nguyễn Quang Minh

Trong bầu không khí trang nghiêm, tuân thủ theo các quy định, điều lệ Đảng, đồng chí Nguyễn Quang Minh đã đứng dưới cờ Đảng, chân dung Hồ Chủ tịch với sự chứng kiến của các Đảng viên trong Chi bộ đã tuyên thệ lời thề của người Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Hình ảnh này đã tiếp thêm nguồn động lực đến với cộng đồng sinh viên UEF, thúc đẩy các bạn phấn đấu hơn nữa trong hành trình học tập, rèn luyện của mình.

kỷ niệm ngày truyền thồng học sinh sinh viên 4
kỷ niệm ngày truyền thồng học sinh sinh viên 5

kỷ niệm ngày truyền thồng học sinh sinh viên 6
Những hình ảnh hào hùng của dân tộc được các bạn sinh viên UEF tái hiện trên sân khấu

Các tiết mục văn nghệ sôi động, vui tươi mang không khí Tết tràn ngập Hội trường 1

Đại diện Ban giám hiệu, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời động viên, nhắn nhủ đến với các bạn đoàn viên, sinh viên UEF: “Vào những thời điểm khác nhau, mỗi học sinh, sinh viên có những vai trò khác nhau, những đóng góp khác nhau tùy theo năng lực bản thân. Trong thời điểm này, việc quan trọng và cấp thiết đối với thế hệ sinh viên không gì khác ngoài nhiệm vụ học tập tốt và rèn luyện bản thân vì chính các bạn sẽ là những người chủ tương lai của đất nước”. Đây không chỉ là lời nhắc nhở, động viên mà còn là sự mong ước, kỳ vọng vào các thế hệ sinh viên của trường.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Đỗ Hoài Thương – Ủy viên ban thường vụ Đoàn trường phát biểu chào mừng buổi Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên

Tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Bí thư Đoàn trường đã tổng kết các hoạt động, phong trào trong năm 2018 và phát động chương trình sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Bí thư Đoàn trường tổng kết hoạt động trong năm 2018

Nhằm giúp các bạn sinh viên nắm bắt thêm thông tin cũng như nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu khoa học, TS. Trần Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ Quốc tế đã chia sẻ, giới thiệu những yêu cầu về kỹ năng và cách thức tiến hành một bài nghiên cứu khoa học. Thông qua quá trình thực hiện công trình nghiên cứu, sinh viên sẽ có cơ hội tăng cường khả năng tư duy cũng như rèn luyện các kỹ năng quan trọng.

TS. Trần Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Luật và Quan hệ Quốc tế chia sẻ cùng các bạn sinh viên về nghiên cứu khoa học

Không chỉ là dịp để các bạn sinh viên UEF ôn lại truyền thống tốt đẹp của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, chương trình còn góp phần đẩy cao tinh thần tuổi trẻ, phát huy tối đa tiềm năng, sống và cống hiến hết mình cho sự phát triển của đất nước.

Tin: Minh Trí, Ảnh: Đức Nguyễn