Những câu chuyện đẹp

UEF nhận bằng khen của UBND tỉnh An Giang vì những đóng góp trong chiến dịch hè tình nguyện

04/10/2018
Vừa qua, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã vinh dự nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tại Hội nghị tổng kết hoạt động sinh hoạt hè và chiến dịch mùa hè tình nguyện năm 2018.

bằng khen mùa hè xanh 2018
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban chỉ đạo sinh hoạt hè tỉnh An Giang năm 2018 trao bằng khen cho đại diện UEF

bằng khen mùa hè xanh 2018 2
Chính quyền tỉnh An Giang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của UEF trong chiến dịch Mùa hè xanh 2018

Đây chính là sự ghi nhận của chính quyền và bà con nhân dân tỉnh An Giang với các công trình, phần việc, hoạt động ý nghĩa mà tập thể thầy cô, sinh viên UEF đã thực hiện trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 của UEF tại địa phương.
Đại diện Nhà trường đón nhận bằng khen này, đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh - Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch Hè tình nguyện UEF 2018 khẳng định: "Các hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh vừa qua có thể nói là đã đạt được đúng mục tiêu của Ban Chỉ huy chiến dịch Hè tình nguyện UEF 2018. Đó là xây dựng những công trình, tổ chức các chương trình, hoạt động có ý nghĩa cho bà con địa phương, giúp thúc đẩy kinh tế, xã hội cho huyện Phú Tân nói chung và 2 xã Phú Hiệp, Hoà Lạc nói riêng; Gây dựng được không khí tình nguyện của sinh viên tại địa phương. Đặc biệt, hoạt động Mùa hè Xanh vừa qua giúp sinh viên UEF trải nghiệm thực tế về cuộc sống của bà con nhân dân ở vùng khó khăn, qua đó giáo dục cho sinh viên về nhân cách sống, giá trị của cuộc sống."

Tuổi trẻ UEF luôn để lại dấu ấn đẹp trên những chặng hành trình cống hiến và trưởng thành!

Được biết, với thời gian 3 tuần đóng quân, hành trình cống hiến của tuổi trẻ UEF tại mặt trận huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã để là nhiều ấn tượng tốt đẹp với chính quyền và bà con nhân dân nơi đây. Từ sự chung tay, góp sức của các nhà tài trợ, thầy cô và sinh viên toàn trường, các chiến sỹ “Nhà” UEF đã cùng nhau xây dựng căn nhà tình bạn; 1,2 km hệ thống đường chiếu sáng liên thôn; xây dựng 2 công trình sân chơi thiếu nhi; tổ chức 01 chương trình khám phát thuốc cho 200 bà con nhân dân vùng khó khăn; trao tặng nhiều phần quà thiết thực và 40 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi; tổ chức ngày hội thiếu nhi, các chương trình giao lưu văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương,... và một số hoạt động ý nghĩa khác.
Trên những bước đường mà tuổi trẻ UEF đi qua, không chỉ ghi lại các công trình vì cộng đồng mà còn lưu dấu nhiều cảm xúc khó quên, những bài học về sự trưởng thành và hứa hẹn một Mùa hè xanh 2019 thêm nhiều "trái ngọt".

Tin: An Du, Ảnh: Nguyên Võ