Những câu chuyện đẹp

UEF trao 60 suất học bổng trị giá 830 triệu đồng cho sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2018 – 2019

30/11/2018
Sáng ngày 30/11, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã trao 60 suất học bổng cho các bạn sinh viên có thành tích vượt khó học tốt trong năm học 2018 – 2019.
Không chỉ là giải pháp hỗ trợ tài chính, những suất học bổng này còn chuyển tải thông điệp sâu sắc, khẳng định giá trị bản thân mỗi sinh viên, tạo động lực để các bạn không ngừng phấn đấu hoàn thiện trong học tập và cuộc sống.
Tham dự buổi lễ trao học bổng có ông Trịnh Phước Hùng – Phó Giám đốc Tập đoàn Kiến Á, ông Nguyễn Minh Phong – Phó Giám đốc Công ty ESACO, bà Phan Thị Thanh Bình – Trường phòng dịch vụ khách hàng thể nhân, ngân hàng Vietcombank, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc khối Hành chính – nhân sự Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa UEF.

Học bổng vượt khó học tốt là nguồn động viên to lớn cho các bạn sinh viên UEF

Là trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo hướng quốc tế, UEF luôn dành chính sách khuyến khích, hỗ trợ tài năng thông qua việc cấp học bổng cho sinh viên trong những năm đại học.
Với ý nghĩa này, Quỹ học bổng UEF được thành lập với sự tham gia đóng góp, hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp đối tác, mạnh thường quân, phụ huynh sinh viên và các thầy cô cán bộ - giảng viên - nhân viên trường.
Tại buổi lễ trao học bổng, thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường, vị lãnh đạo hết sức tâm huyết với Quỹ học bổng UEF đã chia sẻ: “Mỗi năm học Nhà trường đều nhận được sự ủng hộ, tiếp sức từ phía doanh nghiệp. Điều này thể hiện tinh thần đùm bọc, thương yêu, hỗ trợ cho các em sinh viên. Học bổng không chỉ tiếp thêm động lực mà còn nói lên những tình cảm của anh chị đi trước, luôn tích cực hỗ trợ cho thế hệ tương lai của nước nhà”.

Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường phát biểu khai mạc buổi lễ trao học bổng

Trong số 60 bạn sinh viên nhận học bổng kỳ này, có 2 bạn sinh viên đạt học bổng cán bộ Đoàn vượt khó học giỏi. Hàng năm, Nhà trường đều tiến hành xét học bổng vượt khó học giỏi để kịp thời hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập. Những bạn có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập nổi bật có thể tham gia ứng tuyển và gửi hồ sơ về Quỹ học bổng UEF.

UEF trao 60 suất học bổng vượt khó học giỏi cho các bạn sinh viên trong năm học 2018 – 2019

Đại diện cho toàn thể sinh viên nhận học bổng, bạn Trần Tường Vy - sinh viên năm 3 khoa Luật – Quan hệ quốc tế gửi lời tri ân đến Nhà trường và các doanh nghiệp đồng hành: “Học bổng là niềm động viên vô cùng to lớn, tiếp thêm động lực cho chúng em vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực rèn luyện bản thân, tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường, hoạt động vì cộng đồng, góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của sinh viên UEF và không phụ lòng tin yêu của quý doanh nghiệp và Nhà trường”.

Trần Tường Vy, sinh viên năm 3 khoa Luật và Quan hệ quốc tế đại diện cho 60 bạn sinh viên nhận học bổng gửi lời tri ân đến Nhà trường và các mạnh thường quân

Bạn Lê Tuấn Anh – sinh viên năm 3, khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế, gương cán bộ Đoàn đạt được học bổng cũng chia sẻ: “Em cảm thấy vinh dự và hạnh phúc vì là cán bộ Đoàn được trao học bổng. Em sẽ sử dụng hợp lý học bổng để đầu tư vào quá trình học tập và rèn luyện bản thân tại UEF. Học bổng là nguồn động viên to lớn để em và các bạn tiếp tục phấn đấu học tập, đóng góp và xây dựng Đoàn trường UEF ngày một vững mạnh”
Đại diện các doanh nghiệp hỗ trợ học bổng cho sinh viên UEF, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc Hành chính - nhân sự Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu: “Cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực tương lai, cùng tiếp sức cho các bạn vững bước trên con đường học vấn và hiện thực hóa ước mơ của mình. Bên cạnh sự hỗ trợ này, tinh thần của các bạn mới là điều quan trọng quyết định thành công. Hi vọng trong thời gian tới, các bạn sẽ gặt hái nhiều thành tích tốt trong học tập. Tân Á Đại Thành luôn chào đón các bạn đến tham quan, học tập và trở thành một thành viên của tập đoàn”.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Giám đốc Hành chính - nhân sự Tập đoàn Tân Á Đại Thành động viên các bạn sinh viên tại buổi lễ

Lãnh đạo Nhà trường gửi tặng quà lưu niệm đến các doanh nghiệp đồng hành với Quỹ học bổng UEF

Được biết, bên cạnh học bổng tài năng, khích lệ sinh viên vượt khó học tốt, học bổng Đoàn, Hội, UEF còn tạo dấu ấn với chính sách học bổng tuyển sinh hấp dẫn hàng năm.
Trong dịp Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 vừa qua, UEF đã trao tặng 1.453 suất học bổng cho Tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2018. Trong đó có 26 sinh viên nhận được học bổng 100% (trị giá khoảng 60 triệu đồng/suất), 457 sinh viên nhận học bổng 50% (trị giá khoảng 30 triệu đồng/suất) và 970 sinh viên nhận học bổng 25% (trị giá khoảng 15 triệu đồng/suất).
Không chỉ trao tặng các mức học bổng, UEF còn hỗ trợ gần 900 suất học tiếng Anh dự bị hoàn toàn miễn phí nhằm giúp tân sinh viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình tiếng Anh chính thức. Tổng giá trị tương đương 6,2 tỷ đồng.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn