Những câu chuyện đẹp

Vầng trăng yêu thương 2018 – Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng cùng sinh viên UEF

19/09/2018
Tết Trung thu được xem là Tết đoàn viên, là khoảnh khắc của hơi ấm tình thân lan tỏa. Tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống, thu xếp vội bài vở, những bước chân tuổi trẻ UEF lại tiếp tục hành trình vì cộng đồng, để cùng mang đến một ngày Tết trung thu tròn vị cho các em nhỏ kém may mắn.
Chương trình Vầng trăng yêu thương 2018 là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên do CLB Con người và Môi trường (P&E) UEF tổ chức. Đây là cũng là hoạt động khởi đầu cho các chương trình tình nguyện vì cộng đồng khác trong năm học mới. Chương trình ý nghĩa này sẽ diễn ra vào ngày 20, 21/9 tại 2 địa điểm là Trung tâm bảo trợ xã hội Gò Vấp và mái ấm tại chùa Diệu Giác.

Hoạt động gây quỹ chuẩn bị cho chương trình Vầng trăng yêu thương

Bạn Thụy Vy - Chủ nhiệm CLB P&E cho biết: “CLB đã có sự chuẩn bị cho hoạt động này từ gần 2 tháng trước, các bạn thành viên đã cùng nhau bán bánh Trung thu tự làm để gây quỹ. Chương trình Trung thu tình nguyện lần này, CLB mở rộng đối tượng tham gia là sinh viên toàn trường. Chúng mình mong muốn tạo ra một cái Tết Trung thu ý nghĩa và ấm áp hơn cho các em nhỏ kém may mắn và lan tỏa tinh thần thiện nguyện của sinh viên Nhà UEF”.
Ngoài ra, hoạt động lần này cũng thay cho lời giới thiệu giàu tính trực quan của CLB đối với tất cả các thành viên tương lai. Khi tham gia hoạt động, các bạn sẽ có những trải nghiệm riêng, hiểu được cách thức hoạt động, phương châm của CLB để sẵn sàng cho buổi tuyển chọn thành viên sắp tới.
Với những phần quà tự chuẩn bị bao gồm: bánh trung thu, lồng đèn và các nhu yếu phẩm khác, P&E hi vọng sẽ cùng các em thiếu nhi tạo nên một mùa Trung thu ý nghĩa, để các em cảm thấy mình được quan tâm, được sẻ chia nhiều hơn. Đặc biệt, CLB còn tự tay chuẩn bị bữa tiệc buffet với các món ăn gần gũi dành tặng cho các em nhỏ nhân dịp Hội trăng rằm.

Sinh viên UEF sẽ tự tay chuẩn bị bữa tiệc dành tặng các em nhỏ dịp Trung thu này

Đoan Trang, một trong những thành viên sẽ tham gia vào hoạt động lần này chia sẻ: “Mình gắn bó với P&E đã được 2 năm, mỗi chương trình do CLB tổ chức đều mang đến nhiều kỷ niệm. Nhưng với mình niềm hạnh phúc nhất là cảm giác đem lại niềm vui, hạnh phúc cho các em nhỏ. Mình hi vọng rằng với hoạt động lần này, sinh viên UEF chúng mình sẽ mang yêu thương đến với các em để sưởi ấm những trái tim bé nhỏ nhưng giàu nghị lực”.
Trong năm học 2017 – 2018 vừa qua, hình ảnh sinh viên UEF luôn gắn với các hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần vì cộng đồng đáng quý. Có thể nhắc đến một số chương trình nổi bật như: Vầng trăng yêu thương 2017, Đông sẻ chia 8, Nắng ấm biên cương, Phát lì xì cho các em nhỏ ở bệnh viện Nhi Đồng,…

Những hoạt động thiện nguyện nổi bật trong năm học vừa qua

Hy vọng rằng với những đóng góp, những tấm lòng cho đi, sinh viên Nhà UEF tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái và thu nhận được nhiều bài học cuộc sống ý nghĩa trong năm học mới này.

Quyền Cương