Truyền thống

Cảm xúc đọng lại sau hành trình tình nguyện Mùa hè xanh UEF 2018

15/08/2018
Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018 của các chiến sĩ Nhà UEF đã chính thức khép lại. Với nhiều công trình ý nghĩa, nhiều kỷ niệm thân thương, tuổi trẻ UEF đã có những phút trải lòng mình về "học kỳ đặc biệt" tại mặt trận tỉnh An Giang. 
 
 
Giây phút chia tay đầy cảm xúc giữa chiến sĩ UEF với các em thiếu nhi tại mặt trận An Giang
 
Bạn Võ Thị Hồng Phúc - Tổ trưởng tổ 2 mặt trận huyện Phú Tân - tỉnh An Giang, hiện là sinh viên năm 3 khoa Kinh tế chia sẻ cảm xúc về chuyến đi: “Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 tại An Giang không chỉ trao cho bà con tại địa bàn những vật chất cần thiết mà còn mang lại giá trị tinh thần rất lớn cho mỗi người dân nơi đây. Mỗi chiến sĩ tham gia đều được trau dồi kỹ năng, hoàn thiện những thiếu sót của từng cá nhân, bỏ đi những cái tôi riêng mà cùng hoà nhập vào không khí chung. Mỗi buổi sáng thức dậy cùng các đồng đội, cùng nhau sẻ chia những bữa cơm mang nhiều hương vị đã làm cho tình đồng chí chúng mình càng thêm gắn kết. Điều mình lưu luyến nhất trong khoảng thời gian này là không thể truyền được nhiều hơn những kiến thức cho các em nhỏ. An Giang ngày 10/8 mưa rất nhiều nhưng các em đã đội mưa đứng chờ các anh chị chỉ để nói lời tạm biệt, và lời hứa hẹn các em sẽ tiếp tục phấn đấu học tốt, trong tương lai không xa sẽ còn được gặp lại. Mình đã không kìm được nước mắt khi nghe các em nhỏ thủ thỉ "Cô ơi, đừng nói lời chia tay nữa".
 
 
Tình cảm gắn bó giữa các anh, chị sinh viên UEF với các em nhỏ ngày một lớn
 
Hành trình không quá ngắn cũng không quá dài nhưng đủ để mỗi chiến sĩ UEF gắn kết và trưởng thành hơn: “Suốt 3 tuần qua, điều tôi luyến tiếc nhất là chưa dành đủ thời gian cho các em. Tôi vẫn còn nhớ âm thanh hồn nhiên của các em văng vẳng bên tai “thầy ơi dạy con môn tiếng Việt đi thầy” - “thầy ơi, thầy đừng đi đâu hết” những câu nói hết sức vô tư vô lo, nhưng ẩn chứa trong đó là sự bịn rịn của các em khi phải chia tay chúng tôi. Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất đó là những khoảnh khắc, những giây phút ngắn ngủi chúng tôi quây quần bên nhau để họp tổ, cùng nhau giải trí sau một ngày dài, để rồi giăng mùng trải chiếu cả đám xúm lại ngủ, ấm áp làm sao” - Tuấn Khải – sinh viên năm nhất khoa Ngoại ngữ và văn hoá quốc tế chia sẻ sau chiến dịch.
 

Tình chiến sĩ, tình đồng đội càng thêm thắt chặt sau "hành trình xanh"
 
Bạn Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh viên năm 3 khoa Kinh tế bồi hồi kể lại: “Kết thúc chuyến đi này, có rất nhiều điều làm tôi phải lưu luyến. Vì tôi có thể làm quen với mọi thứ một cách dễ dàng, nên khoảng thời gian ba tuần đủ để tôi xem nơi đây như một ngôi nhà mới mà gia đình 11 người tổ tôi sinh sống. Gương mặt các em nhỏ vẫn đang còn trong đầu tôi, nụ cười hồn nhiên vẫn còn âm vang. Tôi có nhiều kỷ niệm bên tổ tôi lắm, không có điều nào mà tôi quên được. Những buổi cơm cùng gia đình tổ 1 đơn sơ mà luôn rộn tiếng cười, cảm giác ấm cúng và gần gũi, thân thương vô cùng,...”.
Tình cảm chân thành của các em nhỏ là động lực để các chiến sĩ tiếp tục chặng hành trình cho những mùa sau, vẫn bầu nhiệt huyết như lúc mới ra quân, bạn Trần Thái Bảo, sinh viên năm 2 ngành ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Mình đã theo suốt các lớp học ôn tập hè cho các em nhỏ. Tuy thời gian khá ngắn nhưng thầy trò chúng mình đã có những kỷ niệm thật đẹp. Còn nhớ buổi học cuối các em nhỏ nức nở rằng "Anh chị đi rồi chắc tụi em khóc và nhớ nhiều lắm!", nghe câu đó mà lòng nhói như cắt. Thật sự nếu được ước thì mình sẽ ước có cơ hội quay lại đây để thăm lại các em. Hy vọng trong tương lai các em có thể đến thành phố học tập và chúng mình sẽ gặp nhau trong một vùng đất mới”. 
Với thời gian 3 tuần đóng quân, hành trình cống hiến của tuổi trẻ UEF tại mặt trận huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã thành công tốt đẹp. Nơi đó không chỉ ghi lại các công trình vì cộng đồng mà còn lưu dấu lại nhiều cảm xúc khó quên, những bài học về sự trưởng thành và hứa hẹn một Mùa hè xanh 2019 thêm nhiều "trái ngọt". 
Vì chúng ta là một gia đình...

Tuấn Anh
TIN LIÊN QUAN