Truyền thống

Chiến sỹ tình nguyện UEF khởi động “học kỳ xanh” với hành trang nhiệt huyết và khát khao cống hiến

23/07/2018

“Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh – Hành trình nhìn nhận cuộc sống không chỉ bằng đôi mắt mà bằng cả trái tim. Cao quý hơn, những vùng đất khó khăn của đất nước sẽ được sẻ chia, xây dựng bởi những giọt mồ hôi lao động, những tấm lòng khát khao cống hiến mà không cần đáp đền. Tôi tự hào một lần nữa khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, cùng các anh chị, bạn bè lên đường với tên gọi Chiến sỹ mùa hè xanh UEF”.
Dòng suy nghĩ chứa đầy cảm xúc và sự quyết tâm ấy của chiến sỹ Trần Tường Vy đã góp thêm “lửa” vào bầu không khí rộn ràng, sục sôi khí thế của buổi Lễ ra quân “Học kỳ xanh” - Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF 2018 sáng nay (23/7).

Ra quân mùa hè xanh 2018 3

Ra quân mùa hè xanh 2018

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình đậm sắc màu tuổi trẻ tình nguyện

Theo báo cáo của đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trưởng, Chỉ huy trưởng chiến dịch, mọi công tác chuẩn bị hoàn thành, Ban chỉ huy chiến dịch đã nhận được sự hỗ trợ ủng hộ tích cực từ các doanh nghiệp, các thầy cô, quý phụ huynh và các bạn đoàn viên, sinh viên trường.

Ra quân mùa hè xanh 2018 4

Đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trưởng, Chỉ huy trưởng chiến dịch báo cáo công tác chuẩn bị và các nội dung thực hiện của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF 2018

Với mức tài trợ trên 311 triệu, các chiến sỹ “Nhà” UEF sẽ cùng nhau xây dựng 2 căn nhà tình bạn; xây dựng 1,2 km hệ thống đường chiếu sáng liên thôn; xây dựng 2 công trình sân chơi thiếu nhi; tổ chức 01 chương trình khám phát thuốc cho 200 bà con nhân dân vùng khó khăn; trao tặng 40 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi; tổ chức ngày hội thiếu nhi, các chương trình giao lưu văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương,... và một số hoạt động ý nghĩa khác tại các mặt trận: huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, huyện Cần Giờ, quận Bình Thạnh (TP.HCM).

Ra quân mùa hè xanh 2018 5

Đại diện các doanh nghiệp, quý phụ huynh, thầy cô UEF trao tài trợ cho Ban chỉ huy chiến dịch

Thầy Ngô Cao Cường, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà tri ân cho các nhà tài trợ


Ra quân mùa hè xanh 2018 8

Đồng chí Trần Tường Vy, đại diện cho toàn thể chiến sỹ tình nguyện UEF phát biểu cảm nghĩ


Ra quân mùa hè xanh 2018 9

Anh Lê Thanh Huy – Giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo – Tư vấn và phát triển nguồn nhân lực L.I.D, đồng thời là cựu sinh viên UEF đại diện doanh nghiệp gửi lời chia sẻ cùng các chiến sỹ trước giờ xuất quân

Phát biểu tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thanh Giang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Sau nhiều năm triển khai trên các mặt trận Phú Yên, Đồng Tháp, Bình Phước, năm nay, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF lại đến với tỉnh An Giang. Hy vọng các chiến sỹ của chúng ta sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, sự nhiệt thành để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đúng như tinh thần “đi để cống hiến, đi để học hỏi và đi để trưởng thành”. Bản thân là một người con của vùng đất An Giang, tôi xin đại diện cho người dân nơi đây gửi lời cảm ơn đến các chiến sỹ, mong rằng các bạn sẽ có những ngày tháng trải nghiệm thật ý nghĩa và đầy ắp kỷ niệm”.

Ban chỉ huy chiến dịch chính thức ra mắt


Đồng chí Nguyễn Thanh Giang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và đồng chí Hồ Tấn Đạt - Ủy viên Ban chấp hành Thành đoàn, Phó Ban Mặt trận An ninh Quốc phòng - Địa bàn dân cư trao quà động viên các chiến sỹ 


Nghi thức trao cờ lệnh xuất quân, đánh dấu cột mốc khởi động Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF 2018
Chúc các chiến sỹ áo xanh "Nhà" UEF hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao

Ngay sau nghi thức trao cờ lệnh xuất quân, các chiến sỹ tình nguyện UEF đã bước lên chuyến xe về với địa bàn đóng quân. Một học kỳ hè đặc biệt đang đón chờ các bạn, tất cả đã sẵn sàng cho đi, sẵn sàng cống hiến và ghi dấu một tuổi trẻ thật đẹp, thật đáng tự hào!

Lễ đón tiếp đoàn sinh viên tình nguyện UEF tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang:


Lễ giao quân
Giao quân An Giang

Ảnh: BCH Chiến dịch


Tin: Trần Hà, Ảnh: Nhật An

TIN LIÊN QUAN