Truyền thống

UEF vinh dự đón nhận bằng khen của Trung ương Đoàn

03/07/2018
Sáng ngày 3/7, tại Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khu vực Đại học – Cao đẳng năm học 2017 – 2018 do Thành Đoàn tổ chức, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) vinh dự là một trong các đơn vị nổi bật được vinh danh và nhận bằng khen của Trung ương Đoàn cùng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc.
Đây là kết quả của quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Ban chấp hành Đoàn trường, các đoàn viên thanh niên UEF, trong công tác thực hiện và xây dựng các phong trào Đoàn Hội.
 

Cờ thi đua đơn vị xuất sắc và Bằng khen của Trung ương Đoàn là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Đoàn trường UEF
(Ảnh: Đoàn trường UEF)
 
Được đánh giá là một trong các đơn vị có phong trào Đoàn – Hội nổi trội tại địa bàn thành phố, UEF có nhiều hoạt động nổi bật mang thương hiệu Nhà trường. Những thành quả đạt được là nguồn động lực vô cùng to lớn để cổ vũ tinh thần, khích lệ ý chí các Đoàn viên – Thanh niên trẻ của thế hệ sinh viên 4.0 tích cực với các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, xã hội cũng như phát triển toàn diện bản thân.
Đơn cử có thể nói đến phong trào tình nguyện Mùa hè xanh hàng năm. UEF là một trong các đơn vị được Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh đánh giá cao về chất lượng các công trình, dự án và quỹ quyên góp tích cực nhất đến các địa bàn còn khó khăn của Bình Phước, Đồng Tháp,... Chiến sỹ tình nguyện UEF đã hoàn thành tốt từ các công trình thanh niên, đến công tác phổ cập giáo dục cũng như công tác hỗ trợ các gia đình hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi một mùa hè xanh đi qua, dấu ấn sinh viên UEF luôn in đậm trong trong lòng người dân địa phương vì sự nhiệt thành, năng động.
 


Nhiều công trình, dự án vì cộng đồng được sinh viên UEF chung tay thực hiện
 
Ngoài ra, sinh viên UEF còn tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa như Xuân tình nguyện, Đông sẻ chia, Giáng sinh tình nguyện, Nắng ấm biên cương, Art for kid 3,… Các chương trình về công tác xã hội – thiện nguyện mang hơi ấm của nhà UEF đến với cộng đồng bằng nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực dành tặng các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách, các trại trẻ mồ côi, khuyết tật hay các anh chiến sĩ hải đảo xa xôi có thêm động lực để bảo vệ vùng trời vùng biển của Tổ quốc.
 


Hạnh phúc là cho đi, là sự cống hiến không mỏi mệt
 
Với "quả ngọt" của ngày hôm nay, Đoàn trường UEF sẽ tiếp tục phấn đấu, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ Trung ương đoàn giao phó, phát triển tối đa tiềm lực Đoàn viên tại đơn vị mình để đạt được thêm nhiều thành tích trong năm học mới.
 
Tuấn Anh
TIN LIÊN QUAN