Truyền thống

“Hành trình xanh 2018” của tuổi trẻ UEF đã chính thức khép lại

11/08/2018
Với thời gian 3 tuần trải nghiệm, cống hiến, hành trình "Xanh" của các chiến sỹ tình nguyện UEF tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã chính thức khép lại. Đã đến lúc tạm biệt những người bạn từ xa lạ giờ đã trở thành thân quen, những con người chân chất với nụ cười trìu mến, chia xa vùng quê yên bình và khép lại một chiến dịch thành công của tuổi trẻ UEF.
 
kết thúc mùa hè xanh
kết thúc mùa hè xanh 2
kết thúc mùa hè xanh 4
Một mùa chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh nữa lại đi qua với biết bao kỷ niệm khắc sâu
 
Chiến dịch mùa hè xanh đã thành công tốt đẹp với những công trình đi vào hoạt động phục vụ cho người dân địa phương. Mặc dù trong khoảng thời gian khá ngắn nhưng các chiến sỹ nhà UEF đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chiến dịch Mùa hè xanh 2018 ghi dấu ấn bằng những hoạt động, những công trình tiêu biểu được xây dựng nên bởi sự chung tay góp sức của các chiến sỹ UEF và người dân địa phương. Đó là “Ngôi nhà nhân ái”, “Công trình thắp sáng 1,2km đường chiếu sáng liên thôn”, “Chương trình khám phát thuốc cho 250 bà con nhân dân vùng khó khăn”, "Lớp ôn tập hè", "Ngày hội thiếu nhi",...
 

Những hoạt động ghi dấu sức trẻ UEF
 
Công trình “Nhà nhân ái” chính thức được khởi công xây dựng vào đầu chiến dịch với sự tham gia của các chiến sỹ cùng sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương. Với tiến độ thi công khẩn trương, trong thời gian ngắn, sáng ngày 1/8, UEF đã bàn giao công trình cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn đóng quân xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân.
 
 
Lễ bàn giao nhà nhân ái cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn
 
Nhằm góp phần xây dựng và khoác lên diện mạo mới cho nông thôn, công trình 1,2km đường chiếu sáng liên thôn được tiến hành xây dựng. Nối tiếp công trình “Nhà nhân ái”, các chiến sĩ UEF lại bắt tay vào xây dựng hệ thông thắp sáng nông thôn và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng cho bà con địa phương từ ngày 10/8. 
 
 

Công trình “thắp sáng nông thôn” góp phần mang đến diện mạo mới cho ấp Hòa Phát, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân, An Giang
 
Là một trong những hoạt động thường niên của chiến dịch mùa hè xanh UEF 2018, sáng ngày 28/7 với sự hỗ trợ của các y bác sĩ đến từ bệnh viện Hùng Vương các chiến sĩ mùa hè xanh đã tổ chức chương trình thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 250 người dân địa phương. Tại đây, người dân được cung cấp kiến thức phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm và tạo thói quen chăm sóc sức khỏe định kì.
 
 
Chiến sĩ UEF cùng các bác sĩ tình nguyện bệnh viện Hùng Vương khám và phát thuốc miễn phí cho người dân
 
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh – liệt sĩ, các chiến sỹ nhà UEF cũng đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ và thăm hỏi gia đình chính sách, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc.
 
 
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn nhân Ngày thương binh liệt sĩ 27/7
 
Song song đó, trong suốt thời gian đóng quân, các chiến sỹ UEF đã tổ chức những lớp học củng cố kiến thức và ôn tập hè cho các em thiếu nhi địa phương. Tại buổi học ngoài việc chia sẻ, truyền đạt kiến thức cho các em các chiến sĩ áo xanh còn tổ chức những trò chơi hấp dẫn mang đến một sân chơi thú vị và hữu ích.
Đáng chú ý, Ban chỉ huy Chiến dịch còn trao tặng 5.100 cuốn tập trắng, 250 chiếc balo, 250 áo mưa, 250 áo khoác, 7 chiếc xe đạp và nhiều suất học bổng cho các em thiếu nhi trên địa bàn đóng quân.
 
 

Học kỳ “đặc biệt” từ các chiến sỹ áo xanh Nhà UEF
 
Với tinh thần cống hiến hết mình của tuổi trẻ, những chiến sỹ Mùa hè xanh UEF đã và đang góp phần tô điểm thêm “màu xanh” cho quê hương Tổ quốc. Mỗi vùng đất đi qua đều sẽ trở thành những kỷ niệm không thể phai nhòa, ghi dấu khoảng thời gian thanh xuân tươi đẹp và đầy tự hào - chúng ta là những người trẻ "làm dân tin, đi dân nhớ, ở dân thương"!.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong buổi lễ Tổng kết Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh UEF 2018: 
 

Thầy Đỗ Quốc Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị UEF đến An Giang trao quà, học bổng cho các em thiếu nhi và tham dự Lễ tổng kết chiến dịch


 

Tin: Minh Trí, ảnh: Duy Khanh, BCH Chiến dịch
TIN LIÊN QUAN