Hoạt động sinh viên

Học tốt ở đại học không khó - Bí quyết từ chủ nhân Học bổng Tài năng

27/09/2019
Nếu có ai hỏi mình về bí quyết học tập tốt trong môi trường Đại học, mình sẽ trả lời rất đơn giản, chỉ với 3 từ thân quen đối với mình: U- E - F. Hãy cùng mình khám phá xem, đó là bí quyết gì nhé!
  1. Using effective study strategies: Sử dụng chiến lược học tập một cách hiệu quả
Nếu ở bậc học phổ thông, nhiệm vụ của một bạn học sinh khá đơn giản là cố gắng học tập thật tốt để đạt thành tích cao thì khi trở thành sinh viên Đại học, cuộc sống của chúng mình diễn ra phong phú hơn rất nhiều. Mình luôn cảm nhận mỗi bạn sinh viên có những mong ước khác nhau: Bạn thì hy vọng 4 năm của mình sẽ trôi qua với những trải nghiệm thực tế; bạn thì mong kết quả học tập xuất sắc sẽ đem đến cho bản thân thật nhiều cơ hội. Bạn khác lại chỉ đơn giản là chăm chỉ để đạt được học bổng của trường. Chính những mục tiêu khác nhau sẽ dẫn đến việc các bạn có kế hoạch học tập khác nhau.
 
 
Đối với mình, không có "chiến lược" nào được xem là hay hơn, “khả thi” hơn; mà chỉ cần chiến lược đó phù hợp với năng lực của bạn. Bởi lẽ, bất cứ con đường nào cũng đều đáng trân trọng, khi các bạn đi và trải nghiệm bằng tất cả niềm đam mê và hạnh phúc. Điều quan trọng là chúng ta xác định được mục tiêu của chính mình và chuẩn bị hành trang để sẵn sàng chinh phục đích đến. Mình tin rằng, trên hành trình của chúng ta, mỗi bước đi đều mang dấu ấn của sự trưởng thành và khát khao được học hỏi thêm những điều hay trong cuộc sống! Mình đã chọn được chiến lược phù hợp với bản thân và đạt kết quả tốt, còn bạn thì sao?
 
  1. Enjoy your learning experience: Tận hưởng những trải nghiệm trong học tập của bạn
Trong suốt quá trình học tập tại UEF, mình đã được các giảng viên truyền cảm hứng rất nhiều. Nhờ được lĩnh hội từ vốn kiến thức sâu rộng cùng kinh nghiệm phong phú của thầy cô, mình cảm thấy rất hứng thú trong học tập, đến nỗi việc học đã trở thành niềm đam mê mãnh liệt trong mình từ lúc nào không hay! Đối với mình, việc được nắm bắt thêm những kiến thức mới mỗi ngày là cách mà mình có được niềm vui trước một chân trời mới đang mở rộng.
 
Vì vậy, bí quyết thứ hai của mình là: Dù cuộc đời còn rất nhiều khó khăn, thử thách, song đừng bao giờ nên xem việc học tập là áp lực. Hãy tận hưởng nó như một niềm vui trong cuộc sống, và qua đó chính bạn cũng đang khám phá tâm hồn của mình đấy!
  1. Finding ways to  develop your competence: Tìm cách phát triển năng lực của bản thân
Rất nhiều nhân vật trên thế giới đã thành công chỉ nhờ vào bí quyết đơn giản: hiểu rõ năng lực bản thân. Mỗi người sinh ra đều có khả năng đặc biệt của riêng mình. Trong môi trường học tập cũng vậy. Bạn có thể giỏi ghi nhớ vấn đề. Người khác lại có trí óc vô cùng nhạy bén. Cũng có những bạn tỏa sáng bởi năng khiếu hùng biện tuyệt vời! Cuộc sống mỗi ngày với mình đều là sự tích cực tạo ra những kết nối xã hội đầy ý nghĩa cũng như cơ hội học hỏi không ngừng. Đó là khi mình được trao đổi kiến thức với thầy cô, tham gia các cuộc thi ở trường, học hỏi thêm từ các anh chị và chính những người bạn của mình, ... Chính những tương tác thú vị trong môi trường học đường cũng là cách giúp bản thân mình hoàn thiện và phát triển hơn.
Vậy nên, bí quyết cuối cùng của mình là: Hãy tin tưởng vào khả năng của chính bạn. Mỗi chúng ta ai cũng có những năng lực đặc biệt. Hiểu thế mạnh và vận dụng chúng một cách hiệu quả, chính là bí quyết để bạn có thể tự tạo ra một màu sắc độc đáo trong môi trường học tập UEF đầy sôi động!
TIN LIÊN QUAN