Chào đón những tài năng ngành Quan hệ Công chúng khóa đầu tiên tại UEF

05/10/2016
Ngành Quan hệ Công chúng (QHCC) hiện nay đang trở thành một ngành nghề thu hút sự quan tâm và chú ý của xã hội bởi vì môi trường làm việc sáng tạo, năng động và thu nhập tốt. Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mới đây Khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông tại UEF đã tưng bừng chào đón các Tân sinh viên đầu tiên của ngành. Điểm đặc biệt của buổi Lễ đó chính là sự tham gia tổ chức của chính các bạn sinh viên ngành QHCC của trường.

Buổi Lễ chào mừng Tân sinh viên ngành Quan hệ Công chúng khóa 2016 tại trường UEF

Nhằm tạo điều kiện cho Tân sinh viên cọ xát hoạt động thực tế ngành QHCC, ngày 1/7/2016 mới đây, các bạn đã tham gia tổ chức buổi Lễ chào mừng Tân sinh viên ngành Quan hệ Công chúng khóa 2016 tại trường UEF, với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên, giảng viên Khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông.
Buổi Lễ có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường; ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị; PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Thị Hồng Hà – Trường Khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông; TS. Trần Văn Thông - Trường Khoa Quản trị Du lịch và Khách sạn; ThS. Lê Dũng – Trưởng Phòng Đào tạo Khảo thí; bà Nguyễn Thị Nguyệt Hoàng – Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên; bà Huỳnh Thanh Xuân – Trung tâm hỗ trợ học vụ; cùng một số Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên (CB - GV – NV) khác của Nhà trường và Tân sinh viên ngành QHCC khóa 2016.
Trong diễn văn tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng các Tân sinh viên ngành QHCC khóa 2016. Đồng thời, thầy Nguyễn Thanh Giang cũng khẳng định kỳ vọng của Ban Lãnh đạo Nhà trường cùng tập thể CB - GV - NV đối với các em sinh viên và nhấn mạnh nhà trường sẽ cống hiến hết khả năng, trí tuệ để bồi dưỡng ra sinh viên ngành QHCC có tài năng và sự tự tin trong thời đại hội nhập quốc tế. Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị cũng chia sẻ một tin rất vui là mới đây, nhà trường đã kí kết hợp tác với một công ty lớn có uy tín trong ngành truyền thông nhằm tạo điều kiện cho các em sinh viên thực tập và có cơ hội thực tập, làm việc sau này.

Thầy Nguyễn Thanh Giang phát biểu tại buổi Lễ chào mừng Tân sinh viên ngành Quan hệ Công chúng khóa 2016

Tại buổi Lễ, TS. Hoàng Thị Hồng Hà – Trường Khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông cũng chia sẻ những định hướng ban đầu về tiềm năng, nhu cầu nhân lực trong ngành này. TS. Hồng Hà chia sẻ niềm vui khi các bạn Tân sinh viên đã bắt đầu hoạt động nghề nghiệp của mình bằng cách tham gia tổ chức một buổi Lễ thật sự chu đáo, hy vọng các em sẽ thành công trong ngành và trở thành cánh chim đầu đàn cho các lứa sinh viên ngành QHCC tiếp theo tại trường UEF. Sự hỗ trợ nhiệt tình của, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu và các phòng ban nhà trường là một yếu tố quan trọng để buổi lễ diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, trong buổi Lễ, các CB, NV nhà trường cũng chia sẻ về vấn đề học vụ, công tác sinh viên và trả lời các câu hỏi của các bạn Tân sinh viên.

Một trong những điểm nhấn của buổi Lễ là tiệc sinh nhật ấm cúng của Khoa tổ chức chung với sinh nhật của 4 bạn sinh viên ngành QHCC sinh trong tháng 10 do chính các bạn Tân sinh viên ngành QHCC thiết kế và tổ chức. Bên cạnh đó, các hoạt động như dẫn chương trình, chào đón quan khách, sắp xếp, trang trí phòng họp cũng do các bạn tham gia thực hiện.
Đây sẽ là một trong nhiều chuỗi hoạt động của các sinh viên ngành QHCC tại UEF nhằm làm tăng cơ hội thực tập kiến thức ngay chính tại môi trường học tập của mình.

Thông tin về ngành Quan hệ Công chúng

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM thì trong tương lai, nhu cầu tuyển dụng có nhân lực trình độ cao đẳng - đại học - trên đại học tập trung 5 nhóm ngành, trong đó có ngành quan hệ công chúng. Ngoài ra, mức lương khởi điểm khá hấp dẫn, thường cao hơn ngành khác từ 20 – 30%. Nếu có kinh nghiệm và ngoại ngữ, những người làm QHCC có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc lương cao trong môi trường làm việc quốc tế năng động và chuyên nghiệp.

Với định hướng trở ngành đơn vị tiên phong đào tạo ngành QHCC theo mô hình chuẩn quốc tế, Khoa Quan hệ quốc tế và Truyền thông tại UEF đã được thành lập nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên nghiệp và giỏi ngoại ngữ cho ngành truyền thông. Sinh viên của ngành sẽ được học các môn học mang tính thực tiễn cao và được khuyến khích chủ động tham gia các hoạt động học tập cũng như xã hội.