Tin tức sự kiện

Dàn “sao” võ thuật giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM

07/08/2020

Ngày 27/7, các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã có cơ hội giao lưu cùng dàn sao võ thuật như Peter Phạm, Nguyễn Trần Tự Do, Conal Quốc Cường tại buổi workshop “Sáng tạo trong sản xuất phim hành động”.
Workshop “Sáng tạo trong sản xuất phim hành động” là sự kiện do sinh viên năm nhất ngành Công nghệ truyền thông thuộc khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM tổ chức. Tham dự buổi workshop, các bạn đã được gặp gỡ và giao lưu với anh Phạm Thanh Hải - Giám Đốc SBIC & EAM Solution, diễn viên Kick-boxing Conal Quốc Cường, võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do cùng ekip thực hiện bộ phim “Đỉnh mù sương” gồm đạo diễn Phan Anh, đạo diễn hình ảnh Phan Ngọc, đạo diễn hành động Peter Phạm…trong bầu không khí vô cùng ấm cúng và sôi nổi.
Dàn "sao" võ thuật giao lưu cùng sinh viên
 
Sinh viên hào hứng khi được dàn khách mời trao đổi những kinh nghiệm quý giá
 
Tại buổi workshop, các khách mời đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích, giải đáp những thắc mắc liên quan đến quy trình sản xuất phim hành động, cụ thể là phim “Đỉnh mù sương”. Ngoài ra, các khách mời đã bật mí những câu chuyện phía sau màn ảnh cực kỳ thú vị cũng như chia sẻ những khó khăn gặp phải trong quá trình quay phim.
Võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do (trái) và diễn viên Conal Quốc Cường (phải) trình diễn võ thuật
 
Trong phim hành động không thể thiếu những pha đánh đấm, so kè gay cấn, song nền tảng võ học trên phim và ngoài đời là hoàn toàn khác nhau. Trên phim, các diễn viên sẽ vừa phải đánh đấm đẹp, vừa tạo được độ chân thật, song phải học cách dừng đúng lúc, không làm bạn diễn bị thương. Do vậy, đòi hỏi sự nỗ lực tập luyện của diễn viên cũng như các đạo diễn phải xác định những góc quay sao cho đẹp nhất. Các bạn sinh viên đã được “mục sở thị” màn trình diễn võ thuật giữa võ sĩ Nguyễn Trần Tự Do và Conal Quốc Cường. Trong lúc đó, đạo diễn hành động Peter Phạm đã chỉ ra cách xác định từng góc quay trong trận đánh sao cho thu về những hình ảnh chân thật nhất.
Sinh viên Đại học Kinh tế - Tài chính chụp ảnh lưu niệm cùng dàn sao
 
Được biết, hoạt động workshop lần này nhằm mục đích giúp sinh viên năm nhất ngành Công nghệ truyền thông được thực hành trong khâu tổ chức sự kiện. Song song với việc học lý thuyết, trải nghiệm tổ chức chương trình, cọ xát với thực tế là điều cần thiết. Bạn Nguyễn Như Quỳnh, sinh viên ngành công nghệ truyền thông chia sẻ: “Từ học kỳ I của năm nhất, tụi em đã được tham gia phụ giúp tổ chức nhiều sự kiện ở khoa, ở trường. Do vậy, dù workshop lần này là sự kiện đầu tiên do sinh viên năm nhất thực hiện “từ a – z” trong khâu tổ chức nhưng tụi em cũng không quá bỡ ngỡ. Em cảm thấy rất vui khi học hỏi được nhiều điều trong quá trình tổ chức sự kiện, cũng như quy trình sản xuất phim do các khách mời chia sẻ.”
 
Nguồn: BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO TPHCM
 
TIN LIÊN QUAN