Tin tức sự kiện

Lãnh đạo trường UEF đến thăm gia đình sinh viên là nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

27/03/2018
Sáng 24-3, được tin có một gia đình sinh viên quốc tế trong trường là nạn nhân vụ cháy chung cư Carina (Q.8, TP.HCM), Ban lãnh đạo trường UEF cùng thầy cô và các bạn sinh viên đã tới thăm gia đình tại bệnh viện, nơi người thân trong gia đình đang được chữa trị do hậu quả của vụ cháy này.  

Ban lãnh đạo trường UEF bao gồm thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; thầy Ngô Cao Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường; cô Hoàng Thị Hồng Hà, trưởng khoa TT-CNTT cùng với thầy cô và sinh viên Khoa, hỏi thăm, chia sẻ với gia đình sinh viên tại bệnh viện.  

Vụ cháy chung cư Carina Plaza xảy ra vào lúc 0h30 ngày 23 - 3, vụ việc làm 13 người tử vong, hàng chục người bị thương. Hiện có một sinh viên quốc tế, em Christopher, đạng học tại Khoa Truyền thông và Công nghệ Thông tin cũng sinh sống tại chung cư này.

Theo lời mẹ của Christopher thì vào rạng sáng ngày 23-3, vì cố gắng làm cho xong bài tập nên Christopher thức rất khuya. Nhờ vậy mà em đã phát hiện khói từ đám cháy sớm và đánh thức mọi người dậy kịp thời để di tản. Do có nhiều năm sống tại Mỹ trước đây mà cha của em đã nắm vững kỹ năng sinh tồn khi gặp hỏa hoạn ở nhà cao tầng như sử dụng áo khoác để che chắn cho cơ thể và khăn ướt để che mũi và miệng. Nhờ cả gia đình đã áp dụng các kỹ thuật này mà khi lao qua đám khói bốc lên từ tầng hầm, cả gia đình không bị ngạt khói.   

Tuy nhiên, chị của Chritopher, sống tại tầng 14, lại không may bị bỏng đường hô hấp nặng do chị đã lo bảo vệ cho 2 đứa con nhỏ mà lại bỏ quên bản thân. Hiện, chị đang được chữa trị tại Bệnh viện Quốc tế City. Cho đến nay, sức khỏe của chị đã khá hơn và được tiên liệu sẽ hồi phục sớm.

Gia đình sinh viên Christopher bày tỏ sự cảm động khi nhận được sự động viên chia sẻ kịp thời từ nhà trường

Đại diện lãnh đạo nhà trường UEF trao phần tiền hỗ trợ là 5.000.000 đồng cho gia đình em Christopher

Khi biết tin em Christopher cũng đang sống tại chung cư Carina Plaza và cũng bị ảnh hưởng bởi vụ cháy, Ban lãnh đạo trường UEF bao gồm thầy Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; thầy Ngô Cao Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường; cô Hoàng thị Hồng Hà, trưởng khoa TT-CNTT cùng với thầy cô và sinh viên Khoa đã đến bệnh viện nhằm chia sẻ, động viên gia đình vượt qua cơn hoạn nạn này.

Ngoài ra, quỹ từ thiện của trường UEF, được lập ra bởi ban lãnh đạo nhà trường, cũng đã quyết định trích ra một phần tiền để hỗ trợ thêm cho gia đình trong thời điểm khó khăn. Tuy giá trị vật chất thì không đáng là bao nhưng tấm lòng, tình nghĩa trong đó thì gấp nhiều lần. Cha của em Chrsitopher, ông Jonh, cho biết ông rất cảm động vì nhà trường UEF đã quan tâm và động viên đến gia đình trong thời điểm khó khăn này. Ông cũng cho biêt thêm là mặc dù gia đình hiện đang có nhiều xáo trộn, bối rối, ông vẫn động viên em Christopher đi học đầy đủ để vẫn tiếp tục thu nhập những kiến thức quan trọng cho cuộc sống và công việc của em sau này. 

 
Tin: Hoàng Mi. Ảnh: TT.TVTS-TT  
TIN LIÊN QUAN