Ra mắt chương trình học bổng "PR-UEF Leadership"

09/07/2017
Ngày 08/7/2017, Khoa QHQT-TT đã chính thức ra mắt quỹ học bổng Lãnh đạo trẻ PR-UEF, hướng đến việc hỗ trợ cho các bạn trẻ xuất sắc, đặc biệt là sinh viên Khoa QHQT-TT trường UEF, bên cạnh học bổng mà trường cung cấp.

Ý tưởng thành lập quỹ bắt nguồn từ việc hầu hết các thầy cô trong Khoa đều đã và đang nhận được các học bổng dành cho các cá nhân có thành tích nổi trội để học tập tại những nước phát triển trên thế giới.  Đơn cử như một trong các giảng viên tham dự chương trình học bổng gần đây là cô Hoàng Mi . Cô cũng vừa trở về sau gần 2 tháng học tập tại Mỹ dưới sự tài trợ của chính phủ nước này trong chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á. Đây là một chương trình nhằm tài trợ cho các nhà lãnh đạo tiềm năng tại các quốc gia khác nhau trên thế giới. Với tinh thần tương tự như vậy, quỹ học bổng Lãnh đạo trẻ PR-UEF cũng hướng đến việc hỗ trợ cho các bạn trẻ xuất sắc, đặc biệt là sinh viên Khoa QHQT-TT trường UEF, bên cạnh học bổng mà trường cung cấp.

Học bổng Lãnh đạo trẻ PR-UEF sẽ hướng đến việc hỗ trợ các sinh viên xuất sắc của trường UEF và Khoa QHQT-TT

Với nhiều kinh nghiệm trong việc ứng tuyển và tham dự các chương trình học bổng khác nhau, cô Hoàng Mi đã được đề cử làm trưởng ban vận động của  quỹ học bổng Lãnh đạo trẻ PR-UEF.

Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô trong trường UEF, hiện nay quỹ đã nhận được đóng góp từ Ban giám hiệu như:
  • Phó Chủ tịch hội đồng quản trị, thầy Đỗ Quốc Anh
  • CEO của trường UEF, ông Warren Eng
  • Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Thanh Giang,
  • Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Ngô Cao Cường;
cùng các trưởng và phó trưởng Khoa bao gồm:
  • Thầy Trần Văn Thông, Trưởng Khoa Quản trị Du lịch và khách sạn;
  • Thầy Trần Anh Dũng, trưởng Khoa Hệ thống thông tin Thương mại;
  • Cô Hoàng Thị Hồng Hà, Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế và Truyền thông;
  • Thầy Nhan Cẩm Trí, Phó Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh;
  • Cô Bùi Thị Thúy Quyên, Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế
và các trưởng phó các phòng ban trong trường, điển hình là:
  • Thầy Lê Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Khảo thí;
  • Thầy Nguyễn Hữu Thảo, phó Trưởng phòng Đào tạo Khảo thí;

Ngoài ra, quỹ còn nhận được sự đóng góp tích cực từ các GV và các CB-NV trong trường, trong đó có:
  • Thầy Bùi Quang Vĩnh;
  • Cô Nguyễn thị Hồng;
  • Thầy Trần minh Nhân;
  • Cô Nguyễn thị Kim Thoa
  • Cô Hoàng Mi
Cùng với sự tài trợ hào phóng từ Báo Phụ nữ TP.HCM và nhiều công ty trong nước.

Chỉ qua 3 ngày vận động, tổng số tiền mà quỹ nhận được là 40 triệu 500 nghìn đồng và đang tăng lên theo từng ngày. Số tiền này sẽ được dùng cấp học bổng trực tiếp cho các sinh viên có thành tích học tập tốt và tham gia nhiều hoạt động trong năm học. Ngoài ra, quỹ cũng sẽ hỗ trợ cho các hoạt động của ngành PR như tổ chức sự kiện, hội thảo, công tác truyền thông, tài trợ cho dự án nghiên cứu khoa học. Dự kiến số tiền mà quỹ học bổng tài trợ cho mỗi bạn sinh viên xuất sắc sẽ là 10 triệu đồng.

Sắp tới đây, quỹ cũng sẽ thành lập một hội đồng Hội đồng xét học bổng với thành viên là GV-NV và các bạn SV cùng tham dư nhằm đảm bảo tính công bằng và trung thực. Từ tháng 09/2017, quỹ sẽ bắt đầu nhận đơn xét tuyển. Chi tiết và thể lệ sẽ được đăng công khai và rộng rãi trên trang web của Khoa.

Hy vọng rằng quỹ học bổng Lãnh đạo trẻ PR-UEF sẽ là động lực cho các bạn sinh viên, đăc biệt là tại Khoa QHQT-TT trường ĐH UEF sẽ tiến xa hơn trong thành tích học tập cũng như trong hoạt động chuyên môn và sẽ trở thành những nhà lãnh đạo trẻ trong tương lai.

Tin: Hoàng Mi, Ảnh: Cao Tân