Sinh viên Quan hệ công chúng hào hứng học tập, trải nghiệm tại Báo Đầu tư

27/12/2023
Sáng 26/12, các bạn sinh viên năm 2 ngành Quan hệ công chúng, trong khuôn khổ học phần Viết hiệu quả, đã có buổi tham quan thực tế tại Toà soạn Báo Đầu tư – cơ quan đại diện tại TPHCM.

Tại buổi học tập trải nghiệm, các bạn sinh viên QHCC được đại diện Toà soạn giới thiệu và trực tiếp thăm các phòng ban chức năng (phòng phóng viên, phóng quảng cáo – phát hành, bộ phận hành chính - trị sự), tìm hiểu quy trình làm việc, sản xuất các sản phẩm báo chí, truyền thông. Đồng thời, các bạn cũng được lắng nghe chính phóng viên, biên tập viên tại Báo Đầu tư chia sẻ kỹ năng tác nghiệp.

Các bạn cũng tham dự toạ đàm trao đổi nghiệp vụ với nhiều nội dung bổ ích. Nhà báo Nguyễn Văn Hồng – Phó tổng biên tập, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đầu tư tại TP.HCM bày tỏ vui mừng chào đón sinh viên UEF tới kiến tập, học hỏi kinh nghiệm. Nhà báo Nguyễn Văn Hồng nhấn mạnh tiềm năng và nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực truyền thông, báo chí trong thời đại số. “Chúng tôi rất hoan nghênh các bạn trẻ dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo, không ngừng làm mới mình. Đặc biệt, tòa soạn Báo Đầu tư hiện đang cần bổ sung đội ngũ làm nội dung đa phương tiện và phát triển mạnh các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok…”

Nhà báo Ngô Sơn - trưởng ban Multimedia chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu về cách khai thác thông tin, xây dựng mối quan hệ với nguồn tin, tư duy đề tài và rèn luyện kỹ năng viết. Theo nhà báo Ngô Sơn, muốn viết tốt, các bạn cần đọc nhiều, đọc có mục đích, và không ngừng học hỏi, đào sâu nghiên cứu chủ đề, luôn trăn trở, đau đáu với đề tài mình định viết và nỗ lực hoàn thiện sản phẩm đúng deadline, dù nhiều áp lực.  Đây là những bài học “ngoài giảng đường” thiết thực, giúp các bạn sinh viên có thể học tốt môn Viết hiệu quả nói riêng, cũng như định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan thực tế Toà soạn Báo Đầu tư:

ThS. Phạm Thị Huệ trao thư cảm ơn đến Nhà báo Nguyễn Văn Hồng và Nhà báo Ngô Sơn

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi đến các phóng viên, biên tập viên tại buổi tọa đàm

Báo Đầu tư là cơ quan ngôn luận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Hơn 30 năm qua, Đầu tư không ngừng nỗ lực vươn lên, trở thành một trong những cơ quan báo chí kinh tế hàng đầu tại Việt Nam. Hiện, Đầu tư được biết đến với nhiều ấn phẩm đa dạng Các ấn phẩm báo in bằng tiếng Việt gồm Đầu tư (xuất bản 3 kỳ/tuần); Đầu tư Chứng khoán (xuất bản 1 kỳ/tuần) và ấn phẩm Vietnam Investment Review bằng tiếng Anh (xuất bản 1 kỳ/tuần). Các xuất bản phẩm báo điện tử gồm Báo điện tử Đầu tư, Vietnam Investment Review (VIR), chuyên trang Đầu tư Chứng khoán...
Bên cạnh các xuất bản phẩm nói trên, Báo Đầu tư tổ chức nhiều diễn đàn kinh tế chuyên sâu, hội thảo, tọa đàm, talkshow định kỳ và thời sự, như Diễn đàn M&A Việt Nam; Đặc san Toàn cảnh Thị trường bất động sản Việt Nam; Đặc san Toàn cảnh thị trường bảo hiểm Việt Nam; Đặc san Toàn cảnh Ngân hàng Việt Nam...
Tin: Huệ Vân
Ảnh: Tòa soạn cung cấp