Dự án cộng đồng

“Những chiếc lọ thông minh” tham quan Lotte Mart

05/12/2018
Vào thứ Bảy 01/12/2018, các sinh viên đang tham gia dự án Service-Learning “Những chiếc lọ thông minh” của Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) và các trẻ em tại Trung tâm Bình An đã cùng trải qua một hoạt động thú vị là tham quan siêu thị Lotte Mart – Quận 7. Vì là buổi hoạt động cuối của dự án nên tất cả thành viên dự án và các em tại trung tâm hầu như có mặt đầy đủ. 


Như đã hẹn, tất cả sinh viên UEF có mặt đầy đủ và đúng giờ tại Trung tâm Bình An để thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công. Các em nhỏ tại Trung tâm với tâm trạng rất háo hức cũng tập trung từ rất sớm để được nghe các anh chị sinh viên dặn dò. Các em gần như thuộc lòng hết những điều được dặn như: “Chúng em sẽ lễ phép và vâng lời các anh chị” “Chúng em sẽ xin lỗi khi làm phiền các cô chú, sẽ cám ơn khi nhận được quà”. Sau khi ổn định vị trí đoàn tham quan di chuyển đến siêu thị Lotte Mart - Quận 7.


Đoàn tham quan của dự án đã nhận được sự đón tiếp rất chu đáo, nhiệt tình và thân thiện của các anh chị nhân viên Lotte Mart. Hoạt động đầu tiên là các trẻ được giới thiệu về Lotte từ anh Tây Đô – Quản lý Khu vực Ẩm thực, và được chị Uyên Thao – Quản lý Chăm sóc khách hàng - chia sẻ thêm về các kiến thức quản lý tài chính hữu ích. Các em rất ngoan, vâng lời và tập trung lắng nghe, không những vậy mà còn đặt nhiều câu hỏi rất hay, những phần quà nho nhỏ được gửi đến những em tương tác tích cực. 

Sau hoạt động giao lưu, các em tham gia tiếp phần quan trọng nhất cũng là phần mà các em thích nhất là đi tham quan siêu thị và chơi trò chơi “Người tiêu dùng thông minh”. Mini games này được lồng ghép với bài học từ “quy tắc 6 chiếc lọ” nhằm giúp các em hiểu rõ hơn các tác dụng tích cực của việc quản lý chi tiêu. Kết thúc trò chơi, các nhóm đều hớn hở vì nhận được quà và rút ra nhiều điều hay.

Sau các hoạt động với rất nhiều năng lượng, đoàn tham quan được Lotte Mart chiêu đãi với một bữa trưa tại khu vực ẩm thực của siêu thị. Nhiều trẻ đã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên con được đi, được ngồi ăn ở siêu thị”, những chia sẻ hồn nhiên này khiến các anh chị nhân viên Lotte lẫn các bạn sinh viên UEF rất cảm động.

Cuối buổi, tất cả sinh viên UEF và các em đã cùng chụp ảnh để lưu lại những kỷ niệm đẹp của dự án. Đại diện Trung tâm Bình An và trung tâm Service Learning đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty Lotte và Lotte Mart Quận 7 vì sự hỗ trợ tận tâm và chu đáo. 

Sau chuyến tham quan, bạn Huệ Uyên – sinh viên UEF cho biết: “Trong quá trình tham quan, em quan sát và thấy trong ánh mắt của các trẻ có chút buồn khi nhìn các bạn cùng trang lứa được xúng xính quần áo đẹp, được cha mẹ dẫn đi siêu thị… Và em càng yêu quý các em hơn vì dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng các em không vì thế mà bỏ học hay quậy phá. Có thể thấy được ở các em niềm khao khát được cắp sách đến trường và nếu được tạo điều kiện học tập thì chắc hẳn một tương lai không xa các em sẽ trở thành những người có ích cho xã hội”. Bạn cũng chia sẻ thêm về dự án “Chúng em cũng hy vọng sẽ có nhiều dự án ý nghĩa như thế này, qua trải nghiệm thực tế không những các trẻ mà cả sinh viên UEF cũng thấy rõ sự cần thiết của việc quản lý tài chính có kế hoạch”

Tin: Trần Huệ Uyên, Ảnh: Trung tâm Service-Learning.
TIN LIÊN QUAN