Thông tin khai giảng

Thông báo tổ chức ôn tập, thi và cấp Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin – Tháng 11/2019

30/10/2019

Vừa qua, Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã triển khai đề án và tổ chức thẩm định chương trình đào tạo, thi và cấp chứng chỉ quốc gia (CCQG) ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản, nâng cao. Đề án đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.
Chứng chỉ quốc gia ứng dụng Công nghệ thông tin là chứng chỉ nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng Công nghệ thông tin (CNTT) theo Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/06/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông. Chứng chỉ tin học cấp quốc gia này cũng là một trong những điều kiện chuẩn đầu ra về tin học dành cho sinh viên, học viên UEF.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, học viên tham gia kỳ thi, đáp ứng điều kiện chuẩn đầu ra về Tin học của trường, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng tổ chức ôn tập kiến thức và thi cấp CCQG ứng dụng Công nghệ thông tin, cụ thể như sau:
1. Đối tượng đăng ký:
- Sinh viên, học viên UEF.
- Cán bộ, nhân viên đang làm việc cần trang bị thêm kiến thức tin học văn phòng để hỗ trợ cho công việc.
- Viên chức, công chức đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành.

Chứng chỉ quốc gia ứng dụng Công nghệ thông tin là một trong những điều kiện chuẩn đầu ra về tin học dành cho sinh viên, học viên UEF

2. Điều kiện dự thi:

• Để thi lấy CCQG ứng dụng CNTT nâng cao, thí sinh cần có chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản.
  • Tham gia lớp ôn thi, các bạn sẽ có khả năng sử dụng hầu hết các phần mềm thuộc chuyên ngành văn phòng từ cơ bản đến nâng cao về Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint như: Soạn thảo, trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp, luận văn, bài nghiên cứu, giáo án với Microsoft Word; Tính toán dữ liệu nhập xuất cho các cửa hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ với Microsoft Excel; Soạn giáo án điện tử với Microsoft PowerPoint.
  • Kết thúc khóa học, thí sinh đạt trình độ có thể thi lấy CCQG ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản hoặc nâng cao; có thể áp dụng ngay những kiến thức và kinh nghiệm được trang bị vào các bài báo cáo trong trường học; có khả năng quảng bá sản phẩm trước công chúng, cũng như trình bày trong hội thảo, hội nghị cho công việc thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp được nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp.
  • Tại UEF, giáo trình học tập và tài liệu luyện thi được cung cấp miễn phí; 100% thực hành trên máy tính. Sĩ số lớp học giới hạn không quá 30 học viên/lớp, đảm bảo quá trình tiếp thu kiến thức và giải quyết những vấn đề còn khúc mắc ngay tại lớp học.

3. Thời gian Khai giảng:

• Khóa CCQG ứng dụng CNTT cơ bản khóa 14: 25/11/2019 (học 2.4.6)
  • Khóa CCQG ứng dụng CNTT cơ bản khóa 15:  26/11/2019 (học T3.5.7)
  • Khóa CCQG ứng dụng CNTT nâng cao: 18/11/2019 (học T2.4.6)

4. Thời gian học: Thứ 2 – 4 – 6; Thứ 3 – 5 – 7 hoặc Chủ Nhật

Ca 1: 7:00 – 9:25 Ca 3: 12:45 – 15:00 Ca 5: 18:00 – 21:00
Ca 2: 9:35 – 12:00 Ca 4: 15:20 – 17:45 Khác: (tự chọn)

(Lưu ý: Thời gian học tự chọn nếu đăng ký theo nhóm từ 15 học viên trở lên)
5. Nội dung khóa học:

TT Khóa học Tiết Tuần Học phí
1 Ôn tập và thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản 45 5 1.500.000
2 Ôn tập và thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao 60 7 2.000.000

- Chương trình ôn tập ứng dụng CNTT cơ bản:

• Mã IU01 - Hiểu biết về CNTT cơ bản;
  • Mã IU02 - Sử dụng máy tính cơ bản;
  • Mã IU03 - Sử dụng văn bản cơ bản;
  • Mã IU04 - Sử dụng bảng tính cơ bản;
  • Mã IU05 - Sử dụng trình chiếu cơ bản;
  • Mã IU06 - Sử dụng Internet cơ bản.

- Chương trình ôn tập ứng dụng CNTT nâng cao:

• Mã IU07 - Xử lý văn bản nâng cao;
  • Mã IU08 - Sử dụng bảng tính nâng cao;
  • Mã IU09 - Sử dụng trình chiếu nâng cao.

6. Địa điểm đăng ký – Thông tin liên hệ:
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng UEF (tầng 4 - Viện Quốc tế)
141-145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
ĐT: 08.5422.6666 (023) – Hotline: 091 606 1080
Website: www.uef.edu.vn/ttnnth
Email: trungtamnnth@uef.edu.vn

7. Đăng ký trực tuyến:
Học viên có thể đăng kí trực tuyến tại đây