Thông tin khai giảng

UEF chiêu sinh lớp giao tiếp đối ngoại và nghiệp vụ lễ tân

05/06/2018
Kỹ năng về đối ngoại và nghiệp vụ lễ tân là những yếu tố quan trọng của việc lựa chọn nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đây cũng là một trong những nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực ngoài kiến thức chuyên môn cao. Nhằm đáp ứng kì vọng của của sinh viên thuộc khối ngành kinh tế và dịch vụ, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng kết hợp với Khoa Luật và Quan Hệ Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức xây dựng chương trình, đào tạo và cấp chứng chỉ khóa học “Giao tiếp đối ngoại và Nghiệp vụ lễ tân”.
 
Khóa học “Giao tiếp đối ngoại và Nghiệp vụ lễ tân” dự kiến khai giảng ngày 2/7
 
Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao, khóa học sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng về văn hóa giao tiếp và kỹ năng giao tiếp trong môi trường đối ngoại. Lý thuyết được lồng ghép linh hoạt vào trong các bài tập tình huống. Qua đó, sinh viên sẽ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp; bước đầu ý thức về hội nhập cộng đồng; hình thành thành thói quen ứng xử có văn hóa một cách lâu dài, đặc biệt trong môi trường giao tiếp quốc tế đa văn hoá, đa ngôn ngữ. Đặc biệt, người học sẽ được trực tiếp huấn luyện kết hợp với thực hành thực tế trong suốt quá trình.
 
Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy gồm: ThS. Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó trưởng phòng Lãnh sự - Sở Ngoại vụ TP.HCM, ThS. Trần Tuấn Đạt - Top 6 Quyền Lực Ghế Nóng 2017; Thầy Trần Quang Thu - Nguyên Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Indonesia, Nguyên Phó Giám đốc bồi dưỡng nghiệp vụ ngoại giao và ngoại ngữ - Bộ Ngoại giao.
 
Sinh viên tham gia khóa học được những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao, giao tiếp trực tiếp giảng dạy 
 
Bên cạnh đó, khoá học còn cung cấp những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ ngoại giao như: hệ thống cơ quan quan hệ đối ngoại của nhà nước, trình tự thiết lập cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự; quyền ưu đãi và miễn trừ ngoại giao lãnh sự; vai trò, nguyên tắc của lễ tân ngoại giao; biểu tượng quốc gia (quốc ca, quốc kì, quốc huy); các danh nghĩa chuyến thăm (thăm chính thức, thăm làm việc, thăm nhà nước, thăm không chính thức. Học viên sẽ được thực hành cách thức tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo, cũng như cách thức tổ chức một bữa tiệc chiêu đãi ngoại giao; xếp bàn tiệc; cách ứng xử thường thức khi tiếp xúc xã giao.
 
Khóa học “Giao tiếp đối ngoại và nghiệp vụ lễ tân” với những kiến thức kĩ năng cập nhật mang tính thực hành cao sẽ là hành trang kĩ năng giúp sinh viên UEF tự tin hội nhập và làm việc trong môi trường văn hóa đa quốc gia. Lớp học ưu việt không quá 25 học viên/ lớp tạo điều kiện tối đa để người học được thực hành và tương tác hiệu quả với giảng viên. 
 
Khoá học thuộc khối nghiệp vụ và kỹ năng mang tính thực hành cao, với thời lượng 10 buổi, trong đó gồm 04 buổi về Kỹ năng đối ngoại và 06 buổi về Nghiệp vụ ngoại giao.
 
Thời gian học: từ 18:00 - 20:00, thứ 2,4,6 hoặc 3,5,7
Đối tượng đăng ký:
- Sinh viên đại học, cao đẳng chính quy;
- Sinh viên các khối ngành muốn phát triển trong lĩnh vực ngoại giao;
- Người học có nguyện vọng phát triển nghiệp vụ và kỹ năng.
Chính sách ưu đãi
- Miễn phí tài liệu học tập;
- Giảm 25% học phí/học viên cho sinh viên UEF;
- Giảm 15% học phí/học viên cho học viên ngoài trường đăng ký nhóm từ 04 học viên trở lên.
- Học phí: 1.500.000 VNĐ/học viên;
Lệ phí cấp chứng chỉ:  100.000 VNĐ/chứng chỉ.
Đăng ký: đến hết 30.06.2018
Thời gian khai giảng (dự kiến): 02.07.2018

 

Sinh viên có thể đăng kí online tại đây:
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ - Kỹ năng UEF (Tầng 2),
ĐT: 028.5422.6666 (023) – Hotline: 091 606 1080
Website: www.uef.edu.vn/ttnnth

Email: trungtamnnth@uef.edu.vn
 
Thông tin giảng viên:
ThS. Nguyễn Thị Minh Hiền
- Phó trưởng phòng Lãnh sự - Sở Ngoại vụ TP.HCM 
(giai đoạn 2016 – 2017);
- Bí thư thứ nhất Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh tổ chức UNESCO tại Paris (giai đoạn 2012 – 2015);
- Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ ngoại giao và ngoại ngữ - Bộ Ngoại giao (giai đoạn 2008  -2012);
- Phó Chánh Văn phòng – Sở Ngoại vụ Tp.HCM 
(giai đoạn 2001 – 2008).
ThS. Trần Tuấn Đạt
- Top 6 Quyền Lực Ghế Nóng 2017;
- Top 6 Én Vàng 2016;
- Học bổng trao đổi giảng viên toàn phần của Đại học John Carroll, Mỹ năm 2015;
- Đại biểu Chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á và Nhật Bản SSEAYP 2014;
- Học bổng Thạc sĩ toàn phần của chính phủ Hàn Quốc & Thái Lan;
- Là một trong 4 đại diện thanh niên ASEAN tham dự chương trình THE ASEAN do tổng cục du lịch Thái Lan tổ chức năm 2013;
- Là một trong 3 đại diện thanh niên Việt Nam tham dự chương trình Khám phá ASEAN tại Indonesia 2013.
Thầy Trần Quang Thu
- Nguyên Tham tán Công sứ ĐSQ Việt Nam tại Pháp;
- Tham tán Công sứ ĐSQ Việt Nam tại Indonesia;
- Nguyên Phó Giám đốc bồi dưỡng nghiệp vụ ngoại giao và ngoại ngữ - Bộ Ngoại giao
 
TT. Tin học – Ngoại ngữ - Kỹ năng
TIN LIÊN QUAN