Hoạt động gắn kết doanh nghiệp

Chương trình thực tập hàng năm và quản trị viên tập sự của DKSH.

28/12/2019

Với dân số trẻ trên 90 triệu người và nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu khu vực, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và dược phẩm luôn là những lĩnh vực rất ”hot”, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Hôm nay, ngày 27/12/2019, bộ môn Logistics, khoa Kinh tế (UEF) đã tổ chức buổi thăm quan công ty DKSH – một tập đoàn về dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu thế giới đến từ Thụy Sỹ. Trong chuyến thăm quan, các bạn sinh viên đã được giới thiệu về mô hình kinh doanh cốt lõi với 4 lĩnh vực chính của DKSH là: hàng tiêu dùng nhanh, dược phẩm, hóa chất và công nghệ.

Không những được cung cấp rất nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, thị trường hàng tiêu dùng tại Việt Nam hiện nay, các bạn sinh viên đã được chị Lý Hải Bằng (Giám đốc dự án: các lĩnh vực kinh doanh của DKSH) chia sẻ những thông tin hữu ích về các hoạt động nghiên cứu thị trường, kho bãi, vận tải, hải quan, làm sao để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, anh Trần Phạm Vũ (Quản lý cấp cao: Chuỗi cung ứng, nguyên liệu, dự báo) đã có bài phân tích chuyên sâu về hoạt động Sales and Operations Planning: làm sao để kết nốt tất cả các bộ phận trong công ty trong quy trình dự báo, mua hàng, tồn kho và phân phối đến tay khách hàng.Buổi tham quan kết thúc với những thông tin hữu ích về chương trình thực tập hàng năm và quản trị viên tập sự (Management Trainee) của DKSH. Các bạn sinh viên UEF đã rất thích thú, tích cực và đặt nhiều câu hỏi cho phía đại diện công ty. Buổi thăm quan kết thúc tốt đẹp với nhiều kiến thức và cơ hội thực tập, phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên UEF.


 

Tin: Minh Lưu, Ảnh: Hà Đỗ, Duy Trần

TIN LIÊN QUAN