Hoạt động gắn kết doanh nghiệp

​Sinh viên Kế toán UEF được trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp với khóa học Amnote

26/05/2020
Để đáp ứng yêu cầu công việc ngành Kế toán cũng như những đòi hỏi khắt khe của nhà tuyển dụng trong nền kinh tế số, sinh viên kế toán cần biết sử dụng thành thạo ít nhất một loại phần mềm chuyên dụng. 
Nhằm trang bị kỹ năng nghề nghiệp để sinh viên bắt kịp xu thế hội nhập, đồng thời giúp các bạn có cơ hội tiếp cận với các xu hướng công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn, khoa Kinh tế UEF phối hợp cùng Công ty TNHH NC9 tổ chức lớp học và thi chứng chỉ phần mềm kế toán Amnote, khai giảng vào tối ngày 19/5 vừa qua.

UEF thường xuyên tổ chức các lớp học nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên
Khóa học diễn ra trong 3 ngày 19, 21, 23/5 (đợt 1) và ngày 26, 28, 30/5 (đợt 2) dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên đến từ NC9. Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sẽ làm bài kiểm tra và nhận chứng chỉ nếu vượt qua bài kiểm tra này. 
Tại khóa học, sinh viên đã được giới thiệu tổng quan về phần mềm Amnote – một công cụ tối ưu, hỗ trợ tích cực cho công việc của nhân viên kế toán. Đây là phần mềm kế toán thông dụng với đa dạng tính năng tạo thuận tiện cho người sử dụng, hỗ trợ đa ngôn ngữ (Anh, Hàn, Việt), cung cấp không giới hạn về hóa đơn điện tử sử dụng, nhanh chóng tạo thông tin khách hàng, báo cáo tình hình hóa đơn theo tháng, quý nhanh chóng và hiệu quả.

Chuyên gia đến từ công ty TNHH NC9 nhiệt tình chia sẻ kỹ năng sử dụng phần mềm Amnote
Sau phần giới thiệu lý thuyết, các chuyên gia đã hướng dẫn các bạn sinh viên bắt tay vào thực hành ngay để hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm này, từ cách thức đăng nhập và tạo dữ liệu trên phần mềm cho đến cách phân tích và trích xuất dữ liệu,... Những thắc mắc trong quá trình sử dụng được các chuyên gia từ NC9 kịp thời hỗ trợ, giải đáp nhằm giúp các bạn có thể thao tác bài bản trên máy tính.Sinh viên làm quen và thực hành ngay trên phần mềm Amnote
Tin rằng qua khóa học này, sinh viên ngành kế toán UEF đã được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng hữu ích gắn liền với ngành học. Thêm vào đó, quá trình tham quan học tập thực tế tại doanh nghiệp luôn được Nhà trường tổ chức sẽ giúp các bạn tự tin thực hành nghề nghiệp, nắm bắt cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai.
 
Tin: Kim Bằng, ảnh: Quỳnh Như

 
TIN LIÊN QUAN