Hoạt động gắn kết doanh nghiệp

Sinh viên Kinh tế UEF bồi đắp kiến thức Logistics qua chuyến đi tham quan thực tế tại cảng Cát Lát

07/10/2020
Với phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn, UEF luôn chú trọng tổ chức cho sinh viên đến kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp gắn với từng ngành đào tạo. Đây được xem "lớp học ngoài giảng đường" thú vị, giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức thực tế, tìm hiểu môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, từ đó định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân.

Sắp tới đây, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng UEF sẽ có buổi tham quan, học tập thực tế tại Cảng Cát Lái (TP.HCM) - thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đây là nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại nhất Việt Nam với các dịch vụ khai thác cảng biển như: Dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ Logistics, dịch vụ hàng hải, cứu hộ, cứu nạn, hoa tiêu, địa ốc, cao ốc văn phòng,... và vận tải đa phương thức. Tân Cảng Sài Gòn còn được biết đến là nhà khai thác cảng container hàng đầu Việt Nam với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm trên 90% khu vực phía Nam, gần 50% thị phần cả nước.

Các thành viên Nhà UEF sẽ tìm hiểu nhiều thông tin bổ ích và học hỏi nhiều kiến thức mới trong chuyến đi

Thông tin chi tiết của chuyến đi:

Thứ Ngày Buổi Giờ tập trung Giờ xe chạy Giờ có mặt GV phụ trách
3 20/10/2020 Sáng 6h45 7h00 8h00 ThS.Nguyễn Đăng Quang Huy
4 21/10/2020 Chiều 12h15 12h30 13h30 ThS.Trần Lê Anh Duy

Các bạn sinh viên "note" lại một số lưu ý cho chuyến tham quan theo yêu cầu dưới đây nhé:
1. Đối với ca sáng: sinh viên có mặt tại sân trường lúc 6h45 để điểm danh, 7h xe sẽ khởi hành để kịp có mặt ở Cát Lái lúc 8h.
2. Đối với ca chiều: sinh viên có mặt tại sân trường lúc 12h15 để điểm danh, 12h30 xe sẽ khởi hành để kịp có mặt ở Cát Lái lúc 13h30.
3. Về trang phục: áo sơ mi trắng, quần tây (các bạn nữ tránh mặc váy ngắn), mang giày (sv ko được mang dép) và mang thẻ sv.
4. Về bài report giữa kỳ: giảng viên sẽ công bố câu hỏi trước ngày tham quan cho SV kèm deadline nộp bài. Sau khi tham quan, yêu cầu SV làm report và nộp bài trên LMS.

Chúc các thành viên Kinh tế UEF một chuyến đi bổ ích, sáng tạo và học hỏi nhiều kiến thức mới. Khoa Kinh tế sẽ cập nhật hình ảnh và thông tin mới nhất trong chuyến đi sắp tới, các bạn hãy đón chờ nhé!

Tin: Thủy Tiên - Khoa Kinh tế