Hoạt động gắn kết doanh nghiệp

Tham quan Tân Cảng Cát Lái: Chương trình học thực tế của sinh viên Kinh tế UEF

29/10/2020
Tiếp nối chuỗi chương trình đưa doanh nghiệp đến giảng đường đại học, sinh viên Kinh tế UEF đã có chuyến tham quan Tân Cảng Cát Lái vào ngày 21/10/2020 vừa qua với sự dẫn đoàn của ThS.Trần Lê Anh Duy - giảng viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. 

 
Chỉ trong thời gian ngắn nhưng lý thuyết trên giảng đường đã được hiện thực hóa sinh động và cụ thể hơn

Tại chuyến tham quan, sinh viên ngành Quản trị kinh doanhKinh doanh quốc tế đã được đại diện Công ty Tân Cảng - STC giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành, phát triển cũng như các hoạt động trong hệ thống cảng. Được biết, đây là cảng container lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Cảng có tổng diện tích 160 ha, công suất bãi 96.800 TEU (TEU:1 container 20 feet) trong một năm và hiện tại có thể đón 81 chuyến tàu trong một tuần; tiếp đến là hệ thống cảng nước sâu khu vực Cái Mép bao gồm các cảng trực thuộc như CMIT, TCTT, TCCT.. (Mã địa điểm lưu kho hàng chờ thông quan dự kiến).

 


Sinh viên UEF chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn bởi đại diện công ty Tân Cảng - STC

Theo thông tin cập nhật, các thành viên Nhà UEF được dẫn đi tham quan và tìm hiểu một vài hoạt động thực tế, cụ thể: khu vực cảng, bãi chứa container, quy trình bốc hàng lên tàu, quy trình xếp hàng đến các tỉnh bằng sà lan và container cũng như quy trình xuất nhập khẩu chi tiết. 
 

Các UEFers còn được nhận những phần quà đặc biệt trong phần giao lưu với chuyên gia

Thông qua chuyến đi này, các bạn đã học hỏi đã học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tế liên quan đến hoạt động của cảng biển. Từ đó, phần lý thuyết trên giảng đường đã trở nên cụ thể hóa, sinh động hơn để rồi các bạn sẽ có những định hướng nhất định cho nghề nghiệp của mình trong tương lai. Đặc biệt, kiến thức chuyên sâu cũng đã được giới thiệu một cách dễ hiểu nhất để các UEFers có được cái nhìn thực tế về thị trường hội nhập sôi nổi và giàu tiềm năng của Việt Nam. 
 
Tin: Thủy Tiên - Khoa Kinh tế
TIN LIÊN QUAN