Học thuật

Lắng nghe kinh nghiệm làm Hải quan từ chuyên gia trong ngành

02/10/2018
Lắng nghe kinh nghiệm làm Hải quan từ chuyên gia trong ngành

Chiều ngày 1/10/2018, hơn 100 sinh viên lớp Nghiệp vụ Ngoại thương đã có dịp lắng nghe những câu chuyện thú vị đằng sau các công tác liên quan đến nghiệp vụ Hải quan từ Thạc sỹ Trần Kỳ Lân, hiện là Đội phó đội Phòng chống buôn lậu Hải quan Khu vực 3 trực thuộc Hải quan Thành phố. Với kinh nghiệm dày dặn hơn 20 năm trong nghề, Thầy đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh các lỗi mà doanh nghiệp hay mắc phải khi làm thủ tục hải quan, các câu chuyện thực tế về gian lận thương mại và phòng chống buôn lậu cũng như cập nhật các quy định hiện hành trong các nghiệp vụ trong ngành.

 
Ngoài ra, Thầy cũng giới thiệu mô hình Hải quan điện tử và phân tích cách thức hoạt động cũng như phương hướng quản lý mô hình theo xu hướng cập nhật nhất. Sự gần gũi, thân thiện, cùng với cách nói chuyện cởi mở, dí dỏm của Thầy đã thu hút sự tập trung và chú ý của tất cả các bạn sinh viên, tạo sự tương tác một cách thoải mái và vui vẻ, giúp cho các bạn học hỏi kinh nghiệm một cách vừa dễ hiểu và cũng vừa dễ nhớ.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế UEF, hướng đến tiêu chí “Đào tạo gắn kết với thực tiễn” và cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên được cọ xát nhiều hơn với thực tế thông qua chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành. Buổi chuyên đề cũng là cơ sở để Khoa Kinh tế tiếp tục nhân rộng hoạt động này áp dụng cho những môn học chuyên ngành khác với mong muốn giúp sinh viên bớt bỡ ngỡ với những hoạt động diễn ra bên ngoài lý thuyết sách vở.
 
Tin và ảnh: Hà Đỗ
TIN LIÊN QUAN