Học thuật

Ngôi vị Quán quân "Logistics Talent UEF 2019" chính thức gọi tên đội Strangers

09/12/2019
Tự tin, thuyết phục với phần thuyết trình và phản biện tại vòng Chung kết cuộc thi Logistics Talent, đội Strangers với đề tài “Green Through” đã xuất sắc trở thành Quán quân Tài năng trẻ Logistics 2019 của Nhà UEF. 
Vòng thi quyết định ngôi vị cao nhất của cuộc thi đã diễn ra sôi nổi vào sáng nay (7/12) tại Hội trường lớn UEF. Chương trình có sự tham dự của đại diện các doanh nghiệp tài trợ: Phòng giao dịch ACB Bình Tân, công ty TNHH đầu tư và phát triển Hoàng Sa Việt, công ty TNHH Farmacare, Công ty TNHH Phần mềm siêu ý tưởng – Supersoft ERP, công ty Tư vấn Sao Khuê, công ty DealShaker, EduNet, công ty CP quốc tế Evashoes. Đại diện UEF có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban và đông đảo sinh viên UEF. 
Phát biểu trước thềm thi Chung kết, TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Logistics là một ngành còn khá mới tại Việt Nam và hiện có ít trường đào tạo. Cuộc thi Logistics Talent lần này nhằm giới thiệu đến sinh viên toàn trường về ngành học này, cơ hội việc làm cũng như hướng phát triển trong tương lai của ngành học”. Thầy cũng chia sẻ thêm, đây cũng là cơ hội để sinh viên UEF thể hiện tài năng, năng lực trước đại diện các doanh nghiệp. 
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF phát biểu tại vòng Chung kết cuộc thi
Ban giám khảo "cầm cân nảy mực" cho vòng thi quan trọng này gồm có: TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF, TS. Hoàng Sấm Nang – Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm siêu ý tưởng – Supersoft ERP, TS. Trần Quý – Chủ tịch công ty Tư vấn Sao Khuê, TS. Trương Quang Ái – Giám đốc công ty TNHH Farmacare. 
Ban giám khảo chấm thi chặng "về đích" Logistics Talent 2019
Ban tổ chức tặng hoa và thư cảm ơn cho các doanh nghiệp tài trợ
Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra với hai phần thi chính: phần 1 trả lời câu hỏi trắc nghiệm; phần 2 là thuyết trình và phản biện. 5 đội chơi gồm sinh viên khối ngành kinh tế các khóa UEF đã thể hiện xuất sắc phần dự thi của mình. 
Ở phần thi trắc nghiệm, nhiều đội dành điểm tuyệt đối khi trả lời đúng hoàn toàn 10 câu hỏi. Với sự tự tin cùng quá trình chuẩn bị chu đáo, các đội chơi đã có phần thuyết trình ấn tượng, thuyết phục ban giám khảo và cả khán giả theo dõi.
Thể hiện sự nhanh nhạy và kiến thức vững trong phần thi trắc nghiệm
Sôi nổi không kém là phần phản biện của các đội sau khi theo dõi phần trình bày của đội bạn. Nhiều câu hỏi hay, bám sát chủ đề "Logistics xanh" được nêu ra. Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đội đưa ra câu trả lời hay, thuyết phục và được Ban giám khảo đánh giá cao. 

Tự tin thuyết trình và trả lời câu hỏi từ đội bạn và Ban giám khảo
Điểm thú vị không thể bỏ lỡ trong chương trình là phần bốc thăm trúng thưởng và trả lời câu đố có thưởng dành cho các cổ động viên. 12 bạn sinh viên may mắn đã nhận được phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ là tài khoản Onecoin trị giá tương đương 8.000.000 đồng.

Sinh viên may mắn dành được các phần quà từ nhà tài trợ
Cả 5 đội dự thi đều có phần thể hiện thành công, nhận được nhiều lời khen từ Ban giám khảo và sự ủng hộ nhiệt tình từ các cổ động viên. Kết quả cuối cùng, đội Strangers thắng “sát nút” đội Ngân Kim và chính trức trở thành Quán quân Logistics Talent 2019. Giải nhì thuộc về đội Ngân Kim, đội Double T.A đạt giải ba; đồng giải tư đội Mận và Elite. 
Được biết, giải nhất cuộc thi sẽ nhận được 5.000.000 đồng - 3 Code giảm giá 300.000 đồng từ thương hiệu giày Evashoes - 6 tài khoản tiền kỹ thuật số Onecoin tương đương 120.000.000 đồng. Giải nhì sẽ nhận được 4.000.000 - 3 Code giảm giá 300.000 đồng từ thương hiệu giày Evashoes - 6 tài khoản tiền kỹ thuật số Onecoin tương đương 96.000.000 đồng. Giải ba sẽ nhận được 3.000.000 đồng - 3 Code giảm giá 300.000 đồng từ thương hiệu giày Evashoes - 6 tài khoản tiền kỹ thuật số Onecoin tương đương 72.000.000 đồng. Giải tư sẽ nhận được 2.000.000 đồng - 3 Code giảm giá 300.000 đồng từ thương hiệu giày Evashoes - 6 tài khoản tiền kỹ thuật số Onecoin tương đương 48.000.000 đồng.
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải cho 3 đội thi được yêu thích nhất là: Mận, Elite và Chunky Monkeys với giải thưởng là 9 tài khoản Onecoin trị giá tương đương 8.000.000 đồng. 
Ban giám khảo trao giải cho các đội thi
Bạn Nguyễn Thị Như Ngọc - đại diện đội Strangers chia sẻ về hành trình đến với cuộc thi: “Đề tài của nhóm chúng mình là "Green Through" với ý nghĩa muốn mang lại hành trình Logistics xanh. Đây là tiện ích hướng đến Logistics xanh qua trạm thu phí bằng ví điện tử. Là sinh viên chuyên ngành Logistics, chúng mình rất thích phong trào hưởng ứng Logistics xanh nên đã hình thành sẵn ý tưởng từ lúc tham gia cuộc thi”. Bạn cũng chia sẻ thêm: “Thông qua cuộc thi, chúng mình đã học được cách làm việc nhóm hiệu quả. Từ kết quả bất ngờ này, chúng mình đã cùng nhau ghi lại được dấu ấn trong năm cuối của đời sinh viên. Đây cũng là động lực để chúng mình tiếp tục vững tin theo đuổi lĩnh vực Logistics.”
Gương mặt Quán quân Logistics Talent 2019
Khép lại hành trình “Tìm kiếm tài năng Logistics trẻ - Logistics Talent 2019”, sinh viên UEF đã có thêm những trải nghiệm đáng giá. Không chỉ chinh phục cuộc thi, các bạn còn chinh phục được chính bản thân mình và các doanh nghiệp góp mặt trong vòng Chung kết. Hy vọng các tài năng sinh viên Logistics UEF sẽ tiếp tục vươn xa hơn nữa trong lộ trình nghề nghiệp của mình.  
Tin: Quyền Cương, ảnh: Nguyên Võ

 
TIN LIÊN QUAN