Học thuật

Chuỗi báo cáo chuyên đề môn học từ ngày 7/10/2019 đến 12/10/2019

13/10/2019
Học đi đôi với hành, học lý thuyết kết hợp với thực tế là hoạt động xuyên suốt trong quá trình đào tạo ĐH tại UEF. Trong tuần từ ngày 9/10/2019 đến 12/10/2019, tại Khoa Kinh Tế đã diễn ra nhiều hoạt động nối kết với doanh nghiệp giúp cho sinh viên có những trãi nghiệm với nghề nghiệp tương lai.
Bà Nguyễn Song Mỹ Hương, giám đốc điều hành của công ty Umbala technology, khách mời của môn Khởi nghiệp


Một số hình ảnh trong buổi báo cáo chuyên đề môn Khời Nghiệp
Để truyền lửa cho môn Khởi nghiệp, giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm về thực trạng khởi nghiệp, hành trang các bạn cần chuẩn bị để khởi nghiệp thành công, bà Nguyễn Song Mỹ Hương, giám đốc điều hành của công ty Umbala technology đã được mời đến để chia sẻ thêm cho các em. Buổi báo cáo đã thu hút rất nhiều sinh viên UEF tham dự và các em cũng đã có những trao đổi mạnh dạn với báo cáo viên.

 
Ông Vũ Nguyễn Linh, phó trưởng phòng Thanh toán quốc tế của Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn đã được mời đến để chia sẻ kiến thức thực tế về môn Thanh Toán Quốc TếMột số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề
Thanh toán quốc tế, một trong những môn học được đưa vào chuỗi những môn học áp dụng báo cáo chuyên đề. Ông Vũ Nguyễn Linh, phó trưởng phòng Thanh toán quốc tế của Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn đã được mời đến để chia sẻ kiến thức thực tế về môn học này cho các em sinh viên.

Ông Khuất Quang Thìn, Giám đốc Tài chính kiêm Kế toán trưởng Công ty Expolanka Freight Vietnam đang chia sẻ kiến thức của môn Tài Chính Doanh NghiệpMột số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề
Đến UEF chia sẻ kinh nghiệm với những Sinh viên năm cuối chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp, ông Khuất Quang Thìn, Giám đốc Tài chính kiêm Kế toán trưởng Công ty Expolanka Freight Vietnam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, ông đã chia sẻ với Sinh viên về cách lập kế hoạch tài chính (budgeting), cách tính điểm hòa vốn (breakeven point) cũng như chia sẻ về nấc thang nghề nghiệp (career ladder) trong lĩnh vực Tài chính.

Ông Nguyễn Văn Ngà, giám đốc công ty TNHH Agrocom Việt Nam đã được mời đến để chia sẻ về chủ đề Leadership, một nội dung của môn Quản trị học.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề
Ông Nguyễn Văn Ngà, giám đốc công ty TNHH Agrocom Việt Nam đã được mời đến để chia sẻ về chủ đề Leadership, một nội dung của môn Quản trị học. Buổi báo cáo chuyên đề này đã tạo ra nhiều điều thú vị cho các em sinh viên.


ông Nguyễn Quốc Tiến, digital manager công ty Mindshare Việt Nam đã đến và chia sẻ nhiều kinh nghiệm về kinh doanh, tiếp thị mạng cho sinh viên môn Online Marketing.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề
Quản trị sản xuất cũng là môn học nằm trong chuỗi các môn học được chọn là môn có mời các chuyên gia đến chia sẻ kinh nghiệm thực tế.
Ông Văn Anh Tuấn, business controller của Savimex đã giúp sinh viên của môn học này trãi nghiệm một phần những kinh nghiệm thực tế trong buổi báo cáo chuyên đề
Ông Văn Anh Tuấn, business controller của Savimex đã giúp sinh viên của môn học này trãi nghiệm một phần những kinh nghiệm thực tế trong buổi báo cáo chuyên đề


Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề

Bà Lê Huỳnh Phương Thục- Managing Director của Chuỗi cửa hàng Mỹ phẩm Guardian, báo cáo viên của môn Quản Trị Thương Hiệu
 
Hình ảnh của buổi cáo chuyên đề
Bà Lê Huỳnh Phương Thục- Managing Director của Chuỗi cửa hàng Mỹ phẩm Guardian đã đến và chia sẻ một số kinh nghiệm cho các em sinh viên trong môn Quản trị thương hiệu. Buổi báo cáo chuyên sâu về kiến thức xây dựng Brand Equity, Chiến lược định vị thương hiệu trên thực tế rất bổ ích và hào hứng. Có nhiều bạn đã có những câu hỏi hay gây nhiều cảm hứng thú vị cho diễn giả chia sẽ tận tình hết cho các bạn sinh viên, cũng cố thêm kiến thức lý thuyết và cách ứng dụng kiến thức đó trên thực tế muốn cho hiệu quả là phải làm thế nào. Trong buổi này, cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh- Giám Đốc nhân sự còn mở lời tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể đến công ty làm part time, full time hay thực tập tốt nghiệp.

Ông Lê Văn Hiển, diễn giả, chuyên gia tâm lý, chủ tịch HĐQT công ty CP giáo dục và truyền thông Sáng Tạo Việt đã có những chia sẻ rất bổ ích cho sinh viên môn Quản trị học trong chuỗi báo cáo chuyên đề môn học diễn ra trong học kỳ 1A tại Khoa Kinh Tế
Một số hình ảnh của buổi báo cáo chuyên đề
Tin và ảnh: KKT
TIN LIÊN QUAN