Học thuật

Giảng viên Khoa Kinh tế tìm hiểu cách phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế

29/10/2020
Tối qua (28/10/2020), các giảng viên khoa Kinh tế đã có buổi nghiên cứu sâu về một số kỹ thuật hướng đến việc đăng các bài báo khoa học theo chuẩn Quốc tế qua sự hướng dẫn của TS.Nguyễn Như Tỷ - chuyên gia trong lĩnh vực viết các bài báo nghiên cứu khoa học theo chuẩn Quốc tế. 

 

Tiết học ngày càng hứng thú hơn khi lồng ghép thực hành vào lý thuyết của TS.Nguyễn Như Tỷ

Một vài nội dung đã được đề cập cụ thể như: Cách đọc nhanh và kỹ 1 bài báo bất kỳ, Kỹ thuật viết bài đúng format, Cách nộp bài đúng quy trình,... Với sự chia sẻ kinh nghiệm từ TS.Nguyễn Như Tỷ - điều phối viên chương trình đào tạo Tiến sĩ ĐH Quốc tế (ĐHQG TpHCM), thầy là chuyên gia trong lĩnh vực viết bài trên tạp chí Quốc tế, các giảng viên UEF cũng đã biết được cách đánh giá sơ lược chất lượng bài báo qua một vài tiêu chí: số lần trích dẫn, tạp chí có uy tín hay không, hệ số ảnh hưởng của tập chí,...

Đặc biệt hơn nữa, các thầy cô cũng được giao ngay bài tập thực hành tại chỗ và được chuyên gia phân tích một vài lỗi sai cơ bản, điều chỉnh vài ý dễ gặp sai sót trong quá trình viết bài, tìm kiếm tài liệu tham khảo phù hợp. 


 


Các giảng viên khoa Kinh tế học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích trong buổi workshop
 
Đây là buổi học thứ 3 trong chuỗi workshop “Tập huấn hướng dẫn phân tích, viết, xuất bản bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế”, diễn ra từ ngày 14/10 - 18/11 dành cho các thầy, cô giảng viên có quan tâm. Mến chúc toàn thể giảng viên của khoa Kinh tế sẽ cho ra đời nhiều hơn nữa những bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế chất lượng trong hành trình nghiên cứu của mình. 
 
Tin: Thủy Tiên - Khoa Kinh tế
TIN LIÊN QUAN