Học thuật

Khoa Kinh tế công bố kết quả nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022 (Đợt 1)

19/04/2022

Vào ngày 13 và 14/04/2022, Khoa Kinh Tế đã tổ chức thành công các buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2021 – 2022 (Đợt 1) nhằm chọn ra những đề tài xuất sắc nhất cho cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp trường. Qua 2 ngày làm việc, 6 đề tài đã được nghiệm thu và được hội đồng đánh giá nhận xét dựa trên nhiều khía cạnh. Nhìn chung, các đề tài đều được hội đồng đánh giá cao, đặc biệt về tinh thần tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH) và sự ham học hỏi của các bạn sinh viên. Sau khi cân nhắc kỹ càng, kết quả được hội đồng công bố như sau:

Phần thuyết trình của các nhóm

- Với đồng số điểm là 95/100, đề tài “Đánh giá tác động của cam kết mở cửa thị trường hàng hoá trong hiệp định CPTPP đến sản phẩm ngành nhựa: Nghiên cứu định lượng dựa trên mô hình GSIM” của nhóm các sinh viên gồm Thái Quốc Huy và Đào Thị Thanh Vi dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân và đề tài “Ứng dụng logistics nhân đạo vào việc ứng phó với các tình huống thảm họa” của nhóm các sinh viên gồm Trần Hoàng An, Nguyễn Tấn Đạt, Đoàn Huỳnh Như Sao, Chu Huy Thông, Huỳnh Thị Thu Thảo với sự hướng dẫn của ThS. Đỗ Thị Thu Hà đã xuất sắc đạt số điểm cao nhất trong số 6 đề tài;

Ba cô gái tài năng với đề tài về đường thủy nội địa

- Tiếp theo là đề tài “Giải pháp nhằm tăng vòng quay sà lan để tăng hiệu quả hoạt động vận tải container bằng đường thuỷ nội địa trên tuyến đường TP. HCM - Đồng Nai - Bình Dương - Cái Mép tại Trung tâm Vận tải Thuỷ Transimex” của nhóm sinh viên Thái Minh Phương, Nguyễn Ngọc Thảo Quyên, Trần Thúy Vy, Nguyễn Văn Tuyên do ThS. Nguyễn Đăng Quang Huy hướng dẫn với số điểm là 90/100;

Nhóm các bạn sinh viên năm nhất đầy tiềm năng được hội đồng đánh giá cao

- Đứng thứ 4 là đề tài “Ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa tiêu dùng trong chuỗi cung ứng nội địa tại Việt Nam” do nhóm các bạn sinh viên năm nhất thực hiện gồm Nguyễn Ngọc Mỹ Duyên, Cao Xuân Lộc, Nguyễn Quỳnh Giang, Nguyễn Trần Bảo Thư, Trương Ngọc Tường Vy với sự hướng dẫn đến từ ThS. Đỗ Thị Thu Hà đạt được số điểm 85/100. Tuy không đạt vị trí cao, nhưng nhóm đã được hội đồng ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần tham gia NCKH dù mới là sinh viên năm nhất cũng như tiềm năng của các bạn trong tương lai;

- Sau cùng lần lượt là 2 đề tài “Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự thành công của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động” được thực hiện bởi sinh viên Thái Minh Phương do TS. Nguyễn Phúc Quỳnh Như hướng dẫn và “Động lực giúp các doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ Việt Nam mở rộng ra quốc tế” thực hiện bởi nhóm sinh viên gồm Trịnh Yến Nhi, Lê Mai Phương Như, Lê Minh Anh do ThS. Đỗ Thị Thu Hà hướng dẫn đạt số điểm 80/100.

Trên đây là kết quả của các đề tài NCKH được nghiệm thu trong 2 buổi 13 và 14/04/2022 vừa qua. Khoa Kinh tế xin chúc mừng 6 nhóm đã xuất sắc hoàn thành các công trình NCKH.

Để góp phần lan tỏa tinh thần học hỏi, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu trong cộng đồng sinh viên Khoa Kinh tế nói riêng và sinh viên Trường UEF nói chung, Khoa Kinh tế vẫn tiếp tục nhận các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đến hết ngày 25/4/2022 và triển khai tổ chức các buổi nghiệm thu đề tài NCKH nhằm tìm ra các nhóm sinh viên xuất sắc cho Cuộc thi NCKH cấp Trường.

Nguồn hình ảnh: TT.TT.TT

Nguồn: K. KT