Học thuật

Khoa Kinh Tế tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia kết hợp Hiệp hội VALOMA và Học viện Ngân hàng (Hà Nội)

28/09/2022
Nhằm tạo diễn đàn trao đổi nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trong bối cảnh phát triển công nghệ số, làm nền tảng cho việc cải tiến hoạt động giảng dạy và nghiên cứu ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM; đồng thời tạo cơ hội kết nối và gắn kết Giảng viên và Nhân viên bộ phận chuyên môn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với các thành viên thuộc nhiều lĩnh vực trong Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam – VALOMA và Học viện Ngân hàng (Hà Nội), Khoa Kinh Tế long trọng tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc Gia với chủ đề “Cập nhật xu hướng phát triển công nghệ số trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Đào tạo và Thực Tiễn”
Hội thảo sẽ được tổ chức với những thông tin như sau:
  • Thời gian: 07g30 – 11g30, Thứ Bảy, ngày 08/10/2022
  • Hình thức: Trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến giữa Học viện Ngân hàng (Hà Nội)
    và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thông qua nền tảng Zoom.
  • Địa điểm: Phòng họp Democracy (03.10), Trường Đại học Kinh tế - Tài chính
    TP.HCM, 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.
Khoa Kinh Tế công bố danh sách chủ đề của Hội thảo:
- Lý luận chung về công nghệ số; Ngành logistics; Bối cảnh, nâng cao năng lực năng lực công nghệ số trong ngành logistics.
- Thực trạng ứng dụng công nghệ số trong ngành logistics hiện nay.
- Số hóa trong ngành logistics và Thách thức đối với các doanh nghiệp logistics.
- Khó khăn trong đào tạo ngành logistics tại các trường đại học trước xu hướng cập nhật công nghệ số.
- Nội dung của xu hướng phát triển công nghệ số trong ngành logistics.
- Các tiêu chí đánh giá năng lực quản trị trong doanh nghiệp nhà nước.
- Nghiên cứu, phân tích, đánh giá và dự báo những tác động của hội nhập quốc tế đến xu hướng phát triển công nghệ số trong ngành logistics
- Đào tạo và thực tiễn.
- Các nhân tố ảnh hưởng đến ứng dụng công nghệ số trong đào tạo ngành logisstics tại các trường hiện nay.
- Nghiên cứu, phân tích, đánh giá thực trạng cập nhật xu hướng phát triển công nghệ số trong ngành logistics tại các doanh nghiệp.
- Kinh nghiệm của các quốc gia trong việc nâng cao năng lực quản trị.
- Tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đến các hoạt động của doanh nghiệp logistics.
- Hội thảo không giới hạn trong các chủ đề trên, các bài viết khác liên quan đến chủ đề hội thảo đều được chấp nhận.

Mọi thông tin chi tiết về Hội thảo xin liên hệ với: Văn phòng Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM. Địa chỉ: Số 141 – 145, Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. Điện thoại liên hệ: 0909.363.665 (ThS. Đỗ Thị Thu Hà)./.
Khoa Kinh Tế