Học thuật

Sinh viên lớp Logistics khoa Quản Trị Kinh Doanh UEF tham quan thực tế tại công ty INTERLOG

21/12/2016
Sáng ngày 17/12/2016, sinh viên lớp Logistics khoa Quản Trị Kinh Doanh, Trường Đại Học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tham gia chương trình học tập thực tế tại công ty InterLog.
Đây là một trong rất nhiều hoạt động học tập, kiến tập thực tế mà khoa Quản trị kinh doanh UEF thường xuyên tổ chức cho sinh viên. Được biết,  nhóm sinh viên năm cuối đang học môn Logistics tại Trường đã được học những kiến thức về nghiệp vụ giao nhận đường biển, đường hàng không, nghiệp vụ thuê kho, các loại chứng từ vận tải, nghiệp vụ đóng gói hàng hóa, các điều kiện Incoterms. Trong chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ từ chị Đặng Nguyễn Thảo Linh- Bộ phận Hành Chính - Nhân Sự của Công ty InterLog về nhân sự và những vấn đề mà nhà tuyển dụng cần ở sinh viên. Ngoài ra, còn có 3 chuyên gia được mời để chia sẽ về vấn đề vận tải đường biển, khai báo hải quan và kinh doanh logistics.
Chị Lục Thị Thanh Yến, phó phòng Vận Tải (InterLog) đã cho các ví dụ thực tế về việc giao nhận hàng hóa đường biển và giúp sinh viên phân biệt các loại bill đường biển, giải thích các kiến thức liên quan đến Bill of lading, quyền và nghĩa vụ công ty dịch vụ vận tải, người giao hàng cũng như người nhận hàng tùy thuộc vào mức giá trong hợp đồng mua bán ngoại thương.
Tiếp theo đó, sinh viên được lắng nghe những chia sẽ từ anh Phan Hải Triều, phó phòng Hải Quan của công ty InterLog, anh trao đổi các kiến thức liên quan tới qui trình, thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất-nhập khẩu, qui định về phân luồng hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu và kiểm tra hải quan được thực hiện như thế nào. Ngoài ra, mức thuế ưu tiên khi nhập khẩu, xuất khẩu được áp dụng cho các nước và khu vực; những thay đổi trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan của Việt Nam cũng được anh chia sẻ rất rõ ràng cụ thể.
Sau đó, chị Trần Thanh Hòa, trưởng phòng Kinh Doanh của InterL
og đã trao đổi với sinh viên về tố chất, kĩ năng cần có của nhân viên sale và đặc biệt là sale dịch vụ vận tải.
Không dừng lại ở góc nhìn của chuyên gia, đến với chuyến tham quan doanh nghiệp lần này, sinh viên UEF đã mạnh dạn trao đổi và đặt câu hỏi với các chuyên gia, trình bày quan điểm cá nhân. Các bạn đã hỏi và trao đổi chi tiết một số điều chưa hiểu trong Bill of lading, qui trình dịch vụ vận tải và cách phân luồng hàng hóa xuất khẩu, các tố chất của nhân viên sale.
Thông qua buổi tham quan công ty InterLog, sinh viên thuộc nhóm ngành Kinh Doanh Quốc Tế, khoa Quản Trị Kinh Doanh UEF có dịp tiếp thu thêm những kiến thức cập nhật về logistics, hiểu rõ công việc thực tế tại công ty giao nhận vận tải. Cùng những chương trình trong chuỗi tham quan thực tế doanh nghiệp, hy vọng rằng có thể giúp sinh viên UEF nâng cao được các kiến thức, kỹ năng phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong tương lai.
Một số hình ảnh trong chuyến tham quan công ty InterLog:

Cô Nguyễn Thị Diễm Em đại diện Khoa Quản Trị Kinh Doanh UEF tặng quà và gởi lời cảm ơn đến công ty InterLog đã hỗ trợ và trao đổi các kiến thức thực tế cho sinh viên UEF

Nhóm sinh viên môn Logistics ngành Kinh Doanh Quốc Tế khoa Quản Trị Kinh Doanh tham quan thực tế tại công ty InterLog