Học thuật

[Thủ khoa UEF khóa 2016] - Nếu cho bạn một hộp màu để vẽ quãng đời sinh viên, bạn sẽ chọn màu gì?

30/09/2020
[Thủ khoa UEF khóa 2016] - Nếu cho bạn một hộp màu để vẽ quãng đời sinh viên, bạn sẽ chọn màu gì?

Với các sinh viên Nhà UEF khóa 2016 và khóa 2017 xuất sắc học vượt tiến độ, ngày 27/9 vừa qua được xem là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời - Thời khắc cầm trên tay tấm bằng Cử nhân, khép lại chặng đường 4 năm học tập và một chương mới của cuộc đời mở ra với nhiều hứa hẹn.

Trong số những gương mặt ưu tú trong buổi Lễ trọng đại này, Nguyễn Đặng Tú Uyên là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Không chỉ tốt nghiệp với điểm GPA đầy ấn tượng 3.96/4.0 - điểm tốt nghiệp cao nhất trong lịch sử thủ khoa Nhà UEF, đạt IELTS 7.0, duy trì học bổng tuyển sinh 100% toàn khóa học, bạn còn là thành viên tích cực của hàng loạt dự án cộng đồng, là niềm tự hào của gia đình, Nhà trường và xã hội.
Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô bạn nhỏ nhắn nhưng giỏi giang này sau buổi Lễ tốt nghiệp và vinh danh các tân thủ khoa nhé!
"4 năm ngồi ghế giảng đường, mỗi ngày với mình trôi qua thật nhanh nhưng khi ngồi viết những dòng này và nhìn lại thì quả là một chặng đường dài. Xin cảm ơn các thầy cô tại UEF, bạn bè và gia đình luôn đi cùng mình trên hành trình trưởng thành này.

 
 Cô tân sinh viên bé nhỏ ngày nào giờ đây đã được vinh danh trong buổi lễ tốt nghiệp, diễn ra sáng ngày 27/9 vừa qua
 
Cuộc sống "muôn màu muôn vẻ" và thời sinh viên cũng thế - Sẽ có những gam màu nóng - lạnh, đậm - nhạt khác nhau. Điều quan trọng là bạn sẽ chọn gam màu nào để tô vẽ chúng.
Sắc xanh da trời - gam màu của sự bao la, vô tận được mình tô vẽ cho năm nhất. Bước vào môi trường học tập mới, gặp gỡ bạn bè mới, bạn phải chủ động làm quen với mọi thứ. Từ một người nhút nhát cấp 3, không biết từ lúc nào mình đã thấy tự tin hơn, thoải mái hơn. Mặc dù kỹ năng không ở mức giỏi nhưng mình dần cảm thấy thích và không có cảm giác sợ, né tránh nữa. Đây có lẽ là giai đoạn “phá đảo” giúp mình có tinh thần thoải mái, không bị áp lực. Cũng giai đoạn này, mình bắt đầu luyện thi IELTS và đạt kết quả 7.0 chỉ sau một khóa học 2 tháng. Bên cạnh đó, mình cũng đang theo đuổi tiếng Hàn và đặt mục tiêu sẽ thi đậu TOPIK 4 vào đầu năm sau.
 
 
Năm tháng thanh xuân tại UEF của mình như những mảng sắc màu được tô vẽ bởi chính đam mê và nhiệt huyết
 
Năm 2, năm 3 được vẽ bằng màu cam – màu của sự sôi nổi, nhiệt huyết khi mình tham gia các câu lạc bộ, các dự án vì cộng đồng trong và ngoài trường. Mình thật sự ấn tượng với phương pháp học tập thông qua việc thực hiện các dự án của Trung tâm Kết nối cộng đồng UEF cũng như nhóm Leader Network. Mình đã cùng bạn bè từ các ngành khác nhau dạy kỹ năng quản lý chi tiêu cho trẻ tại Trường Tình thương Tân Sơn Nhì, tổ chức chiếu phim và tạo sân chơi cho trẻ em tại Trung tâm Phát huy Bình Triệu, truyền thông cho tiệm bánh của người khiếm thị và đến thăm nhiều cộng đồng khác nữa. 
 
Học tập tại UEF đã cho mình cơ hội được trải nghiệm và cảm nhận giá trị thực sự của việc vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tế trong cuộc sống
 
Bên cạnh đó, mình cũng thử sức với cuộc thi HR Expert cùng các bạn đến từ nhiều trường khác nhau. Tuy chỉ vào vòng 2, nhưng đó cũng một cơ hội rất quý báu giúp mình được cọ xát thực tế, học tập nhiều kiến thức từ các anh chị quản lý trong lĩnh vực nhân sự.
 
Tại cuộc thi HR Expert, mình đã làm quen với nhiều bạn sinh viên trường khác cùng ngành học
 
Năm 4, mình chọn sắc tím chủ đạo. Bạn đừng ngạc nhiên. Với mình màu tím là màu tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh và vững vàng. Trước đây mình chỉ đi làm thêm ở những vị trí nhỏ, 3 tháng thực tập tại công ty Navigos Group chính là sự mở mang tầm mắt với phong cách làm việc chuyên nghiệp và rất thân thiện của các anh chị. Những tình huống thực tế về tuyển dụng, đào tạo, phúc lợi tại công ty được giải quyết thông qua các phương pháp tương tự như những gì mình được học trong 4 năm tại trường. Kiến thức thầy cô truyền dạy đã giúp mình không bỡ ngỡ và bắt nhịp nhanh chóng với môi trường công việc.


 
 
Các anh chị cùng công ty thân thiện và tận tình hướng dẫn mình
 
Chỉ bấy nhiêu đây lời cũng không đủ để mình kể hết những kỷ niệm tại mái nhà UEF. Cần trên tay tấm bằng Cử nhân và chia tay “người bạn lớn”, một lần nữa, xin cảm ơn và chúc sức khỏe đến thầy cô và các bạn sinh viên UEF. Mong rằng trong chặng đường phía trước, mình và bạn hãy thật tự tin, mạnh mẽ để vẽ thêm những gam màu mới cho bức tranh cuộc sống nhé!"

 
Tân cử nhân Nguyễn Đặng Tú Uyên
Thủ khoa ngành Quản trị nhân lực
TIN LIÊN QUAN