Học thuật

UEF tham gia cuộc thi Neilsen case competition 2016

12/10/2016

Đầu tháng 10/2016, Khoa Quản trị Kinh doanh đã tổ chức vòng thi tuyển nhằm tìm kiếm những ứng cử viên sáng giá có kiến thức về marketing, khả năng phân tích vấn đề và kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh để đại diện cho Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF) tham gia cuộc thi hàng năm Neilsen Case Competition 2016 do Công ty Neilsen Việt Nam tổ chức.

Sau vòng thi tuyển rộng rãi dành cho Sinh viên thuộc tất cả các khoa của UEF, Khoa Quản trị kinh doanh đã chọn ra 8 gương mặt xuất sắc, chia làm 2 đội sẽ tham gia cuộc thi năm nay.

Nielsen Case Competition (NCC) là cuộc thi phân tích, giải quyết tình huống kinh doanh thường niên đầu tiên dành cho các bạn sinh viên được Nielsen Việt Nam tổ chức. Năm nay là năm thứ 7 cuộc thi này được tổ chức dành cho các bạn sinh viên đang học tập tại Tp. HCM và Hà Nội.

Cuộc thi này sẽ đưa ra một tình huống kinh doanh thực tiễn (liên quan đến marketing) để các đội thi – là các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp - áp dụng kiến thức và kĩ năng của mình để đưa ra giải pháp xử lý. Cuộc thi sẽ bao gồm 3 vòng: Vòng loại (61 đội tham dự), Vòng bán kết - Semi-final (21 đội), và Vòng chung kết (6 đội). Vòng thi đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 14/10/2016.

Với mong muốn tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích của UEF đã đạt giải 2 của cuộc thi NCC 2015, cả 2 đội thi đang cố gắng hết mình để chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi năm 2016. Các bạn đã có những buổi chia sẻ kiến thức rất thú vị về marketing nói chung, và cụ thể tìm hiểu hoạt động nghiên cứu thị trường với các chuyên gia trong ngành trong suốt những ngày vừa qua, với tinh thần say mê học hỏi.

Chúng ta hãy cùng theo dõi và cổ vũ hết mình cho các đội thi của UEF. Chúc các bạn học hết mình, thi hết sức, và thể hiện được tinh thần và bản lĩnh của Sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính.