Học thuật

UEFers thể hiện kiến thức tài chính sâu rộng tại Chung kết cuộc thi “Finworld 2020”

22/08/2020
Chiều ngày 22/8 vừa qua, vòng Chung kết cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu tài chính – Finworld 2020" đã diễn ra đầy sôi nổi và gay cấn với sự tham gia tranh tài của 13 đội xuất sắc nhất.
Cuộc thi là cơ hội để sinh viên Nhà UEF trau dồi kiến thức, phát triển khả năng về chuyên môn, trải nghiệm thực tế về phân tích đầu tư tài chính, tìm hiểu những phương pháp đầu tư, những công cụ giao dịch,… tạo nền tảng vững chắc cho công việc sau này.

ThS. Hà Thị Thủy – Phó Trưởng khoa Kinh tế đại diện Ban tổ chức trao thư cảm ơn đến các thầy cô trong Ban giám khảo
Phát động từ ngày 13/4, cuộc thi Finworld 2020 đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của đông đảo các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn yêu thích lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Trải qua vòng Sơ loại trước đó, Ban tổ chức đã chọn ra 13 đội thi xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại chặng đua quyết định – vòng Chung kết.
Chia sẻ tại buổi thi Chung kết, ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Phó Trưởng khoa Kinh tế bày tỏ niềm vui khi cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và cho biết: “Tài chính là một vấn đề mang tính chiến lược của cả cá nhân và tổ chức. Quản lý tốt tài chính thì bạn có thể luôn chủ động cho cuộc sống của mình”. 
ThS. Nguyễn Tiến Hùng chia sẻ tại vòng Chung kết cuộc thi
Để tìm ra ngôi vị cao nhất của cuộc thi, Hội đồng Ban Giám khảo bao gồm: ThS. Nguyễn Tiến Hùng - Phó Trưởng khoa Kinh tế, TS. Lâm Thị Hồng Hoa - Trưởng ngành Tài chính - Ngân hàng - chương trình Sau đại học, ThS. Tăng Mỹ Sang - Trưởng ngành Tài chính - Ngân hàng - chương trình Cử nhân, ThS. Lê Phương Dung - Giảng viên, ThS. Trần Minh Tú - Giảng viên.
Tại vòng thi quyết định, 13 đội lần lượt trải qua 2 phần thi: chuẩn bị poster theo yêu cầu của Ban tổ chức; Thuyết trình và trả lời các câu hỏi do Ban Giám Khảo đặt ra xoay quanh đề tài của mỗi đội.
Các poster được trình bày sinh động, đầy đủ các mục: Lý do chọn đề tài, mục tiêu nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và kết quả nghiên cứu nhằm giúp khán giả có cái nhìn rõ nét về nội dung của các đề tài.

Hình ảnh các poster tại vòng Chung kết
Ở phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo, các đội thi đã thể hiện được kiến thức chuyên ngành sâu rộng cũng như khả năng thuyết trình tự tin và khả năng xử lý nhanh các tình huống.


Các nhóm thí sinh trình bày đề tài trước Ban giám khảo
Trải qua quá trình nhận xét và đánh giá khách quan, kết quả cuối cùng đã được công bố. Ngôi vị quán quân đã thuộc về đề tài: “Tìm hiểu về thị trường trái phiếu xanh tại Việt Nam”. Giải nhì thuộc về đề tài “Trật tự kinh tế mới. 03 Giải ba đã thuộc về các đề tài “Đánh giá, dự báo và đề xuất giải pháp thúc đẩy thị trường bảo hiểm Việt Nam”; “Tác động của trí tuệ nhân tạo AI đến hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam”; “Các yếu tố tác động đến lạm phát Việt Nam”. 08 đề tài còn lại đạt giải khuyến khích tại cuộc thi


Xin chúc mừng các nhóm nghiên cứu đã đạt được những thành tích cao tại cuộc thi
Cùng xem thêm một số hình ảnh nổi bật của vòng Chung kết cuộc thi:


Tin: Kim Bằng, ảnh: Quỳnh Như
 
TIN LIÊN QUAN