Chương trình tham quan kiến tập tại Cảng Hiệp Phước

26/09/2018
Chương trình tham quan Kiến tập tại Cảng Hiệp Phước

Sáng ngày 26/09/2018, Khoa Kinh tế đã tổ chức thành công chuyến tham quan kiến tập cho hơn 100 sinh viên thuộc 2 môn học: Vận tải bảo hiểm và Quản trị Logistics. Các em đã được đến tham quan Công ty Tân Cảng Hiệp Phước, thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, được nghe thuyết minh  giới thiệu về hệ thống cảng biển cũng như hoạt động vận hành của các dịch vụ đang được triển khai tại Cảng. Sự đón tiếp chu đáo và nhiệt tình từ phía doanh nghiệp đã tạo được nhiều cảm hứng khích lệ các em tìm hiểu sâu hơn về hoạt động của công ty nói riêng cũng như của ngành Logistics nói chung. Rất nhiều câu hỏi đã được các bạn sinh viên hăng hái đặt ra cho các anh chị bên phía doanh nghiệp, thể hiện sự hứng thú cũng như tinh thần học hỏi rất cao của các bạn.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình đào tạo của Khoa Kinh tế UEF, hướng đến tiêu chí “Đào tạo gắn kết với thực tiễn” và cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên được cọ xát nhiều hơn với thực tế, được tận mắt quan sát và trải nghiệm cách thức mà doanh nghiệp đầu ngành đang vận hành. Ngoài ra, hoạt động này cũng là cầu nối giúp cho Nhà trường và Doanh nghiệp gắn kết nhau hơn, Nhà trường nắm được nhu cầu về nguồn nhân lực của Doanh nghiệp và Doanh nghiệp cũng hiểu được nguyện vọng và mong đợi của sinh viên và Nhà trường.

Chuyến tham quan đã kết thúc tốt đẹp, là cơ sở để Khoa Kinh tế tiếp tục nhân rộng hoạt động này áp dụng cho nhiều môn học chuyên ngành hơn.