Tin tức sự kiện

Cùng chuyên gia cập nhật những thay đổi của chuỗi cung ứng toàn cầu sau tác động của Covid-19

14/12/2020
Một năm 2020 đầy biến động dần khép lại, song đại dịch toàn cầu Covid-19 vẫn còn đó với những tác động nhiều mặt trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế và đời sống xã hội. Các lệnh phong tỏa và cách ly xã hội đã ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng, doanh nghiệp và đặc biệt là chuỗi cung ứng toàn thế giới.

Vậy, với ảnh hưởng của Covid-19, chuỗi cung ứng quốc tế đã thay đổi như thế nào? Đâu là những cơ hội, thách thức và giải pháp cho các doanh nghiệp tại Việt Nam? Tất cả đã được giải đáp qua Hội thảo “Những thay đổi của chuỗi cung ứng toàn cầu sau tác động của đại dịch Covid-19” do khoa Kinh tế UEF tổ chức vào chiều ngày 12/12 vừa qua.

Chương trình có sự đồng hành chia sẻ của anh Trần Phạm Vũ – Giám đốc Quản trị vật tư và phân tích dịch vụ ngành hàng dược, y tế và hàng tiêu dùng nhanh tại DKSH Việt Nam, chị Nguyễn Thu Trang – Giám đốc phát triển kinh doanh, Công ty cổ phần công nghệ Atalink.
Về phía đại diện Nhà trường và khoa có sự tham dự của TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kinh tế, ThS. Lý Đan Thanh - Phó Trưởng khoa Kinh tế, ThS. Đỗ Thị Thu Hà – Trưởng ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

 
TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu chương trình
 
Đại diện Ban Giám hiệu tặng hoa và thư cảm ơn các diễn giả
 
Là sinh viên khoa Kinh tế, đặc biệt là ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, các bạn có thể thấy chiến lược toàn cầu hoá, sự phát triển của các công ty đa quốc gia, thương mại điện tử, các thị trường mới nổi, sự phát triển của công nghệ – tất cả đã làm cho logistics và quản lý chuỗi cung ứng được ví như là “mạch máu” của nền kinh tế toàn cầu. Trước tác động của Covid-19, lĩnh vực này đã có những thay đổi nhằm thích ứng và tiếp tục phát triển.
Với những chia sẻ của anh Trần Phạm Vũ, bức tranh tổng quan về logistics và quản lý chuỗi cung ứng dần hiện rõ. Anh Phạm Vũ được biến đến là doanh nhân có 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, từng làm việc tại nhiều công ty đa quốc gia như Friesland Capina, Abbott Nutrition, L’Oreal và hiện đang là Giám đốc Quản trị vật tư và phân tích dịch vụ ngành hàng dược, y tế và hàng tiêu dùng nhanh tại DKSH Việt Nam.

 

Diễn giả Trần Phạm Vũ chia sẻ tại Hội thảo
 
Bên cạnh cập nhật những thay đổi, tại hội thảo, chị Nguyễn Thu Trang - Giám đốc phát triển kinh doanh, Công ty CP Công nghệ Atalink với hơn 10 năm kinh nghiệm bên mảng Xúc tiến thương mại, phát triển kinh doanh và khởi nghiệp, MBA, Shilder College of Business - University of Hawaii đã mang đến rất nhiều thông tin bổ ích cho các bạn sinh viên về lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số trong quản lý chuỗi cung ứng.
Không chỉ cung cấp thông tin một chiều, sinh viên tham gia hội thảo còn có dịp giao lưu, đặt câu hỏi cho các khách mời. Lúc này, những kiến thức chuyên sâu về vai trò của yếu tố giá cả, chất lượng dịch vụ, thời gian giao hàng trong quản trị chuỗi cung ứng, áp dụng công nghệ - nền tảng Big Data và AI vào vận hành, tối ưu hóa chuỗi cung ứng,… được phân tích, làm rõ.

 
Những thông tin cập nhật về lĩnh vực công nghệ và chuyển đổi số trong quản lý chuỗi cung ứng được diễn giả Nguyễn Thu Trang trình bày
 
Xen kẽ trong chương trình là những câu hỏi đố vui có thưởng, vừa giúp tạo không khí vừa là dịp để các bạn nắm bắt thêm những kiến thức thực tế gắn với lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Kinh doanh thương mại,…

Thêm một số hình ảnh nổi bật tại Hội thảo:

 

 
Trung tâm Thông tin - Truyền thông
TIN LIÊN QUAN