Cuộc thi International Business Competition 2023 về đích thành công với những gương mặt xuất sắc

10/01/2024
Là một sân chơi học thuật năng động với nhiều hoạt động huấn luyện, chia sẻ kinh nghiệm, tham quan thực tế tại các đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, cuộc thi International Business Competition 2023 với chủ đề “Go Global” do Khoa Kinh tế tổ chức đã nhận được sự quan tâm, tham gia từ đông đảo thí sinh.
Với gần 100 thí sinh đăng ký dự thi Vòng Sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 16 thí sinh xuất sắc hợp thành 4 đội thi tiến vào Vòng Chung kết. Chặng về đích diễn ra vào chiều 9/1.

Top 4 đội thi xuất sắc nhất bước vào Vòng Chung kết cuộc thi

Tham dự chương trình, về phía Ban giám hiệu Nhà trường có: TS. Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Minh Hải - Phó Hiệu trưởng,Trưởng Khoa Kinh tế. Về phía Khoa tổ chức, có ThS. Tăng Mỹ Hà - Phó Trưởng Khoa, ThS. Đỗ Thị Thu Hà - Phó Trưởng Khoa, Trưởng ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ThS. Nguyễn Lê Đông Xuân - Phó Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Anh Duy - Trưởng ngành Kinh doanh quốc tế.
Đại diện Nhà tài trợ có: bà Đặng Trần Thu Thủy - Assistant Brand Manager - Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC), ông Nguyễn Duy An - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Kiên Giang, Giám đốc nhà máy thực phẩm đóng hộp KTC, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ Kiên Giang, bà Lê Thị Ngọc Thuỷ - Chủ tịch HĐQT Công ty Viva STAR Coffee Corporation, ông Nguyễn Duy Bá - Vietnam CHB Business Development Manager, Công ty TNHH Maersk Việt Nam.
Thành phần Ban giám khảo là: ông Nguyễn Quan Phúc - Nguyên Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập khẩu, khu vực Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương, ông Nguyễn Duy Bá - Vietnam CHB Business Development Manager, Công ty TNHH Maersk Việt Nam, bà Lê Thị Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Công ty Viva STAR Coffee Corporation, GS.TS. Hoàng Thị Chỉnh - Giảng viên ngành Kinh doanh quốc tế UEF, TS. Lâm Thanh Phi Quỳnh - Giảng viên ngành Kinh doanh quốc tế UEF.

Đại diện UEF và Khoa Kinh tế trao thư cảm ơn đến Ban giám khảo cùng nhà tài trợ

Nội dung Vòng Chung kết gồm 2 phần: Ở phần 1 - Phrase Catching, 4 đội thi nhấn chuông giành quyền trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Ở phần 2 - Idea Protecting, dựa trên đề tài bài báo cáo, UEFers sẽ trình bày về nội dung đề tài, tập trung vào việc đề xuất một số giải pháp để triển khai hoạt động thâm nhập thị trường nước ngoài cho một sản phẩm/ mặt hàng/ dịch vụ của doanh nghiệp mà đội thi đã chọn ở vòng Sơ khảo.

4 đội thi tranh tài ở phần trả lời câu hỏi trắc nghiệm đầy kịch tính

Cùng nhau tranh tài để giành lấy ngôi vị quán quân của cuộc thi, đội DAMIANOS đem đến đề tài “Chiến lược thâm nhập vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ của Cocoon”, đội CEL chia sẻ về đề tài “Kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam cho sản phẩm Roadie - Pin sạc dự phòng cho ô tô điện”, đội VENTURES tỏa sáng với đề tài “Trung Nguyên Legend và cà phê chồn”, đội YOUNG ERA thành công đưa sản phẩm thịt chay đến khán giả với đề tài “Kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam của thương hiệu Quorn Foods”.

Các thí sinh tự tin trong phần thi thuyết trình

Các thí sinh đã gây ấn tượng với Ban giám khảo về phong thái tự tin khi thuyết trình trước đám đông cùng vốn kiến thức đa dạng về đối tượng khách hàng, hình thức thâm nhập thị trường, cách phân phối sản phẩm và những kế hoạch marketing.
Kết quả chung cuộc:

• Giải Nhất: đội thi VENTURES
  • Giải Nhì: đội thi YOUNG ERA
  • Giải Ba: đội thi DAMIANOS
  • Giải Khuyến khích: đội thi CEL
  • Giải Đội thi được yêu thích nhất Vòng sơ khảo: Đội thi YOUNG ERA

International Business Competition năm 2023 đã tìm ra những vị trí xứng đáng

Hành trình International Business Competition năm 2023 đã chính thức khép lại với chiến thắng chung cuộc thuộc về đội VENTURES. Bước ra từ cuộc thi, hy vọng các bạn sinh viên Nhà UEF đã đúc kết thêm nhiều kiến thức giá trị về lĩnh vực Kinh doanh quốc tế, tích lũy được những kinh nghiệm quý báu, xây dựng hành trang cho nghề nghiệp tương lai.

TT.TT-TT