Giảng viên - nhân viên khoa Tài chính - Kế toán chung tay góp sức cho chiến dịch Mùa hè xanh UEF

16/07/2015

Chỉ ít hôm nữa, Chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh 2015” trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) sẽ chính thức khởi động. Năm nay, ngoài mặt trận thành phố Hồ Chí Minh, màu áo xanh tình nguyện UEF sẽ đến với huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp từ ngày 18/8/2015 đến 30/8/2015 với các hoạt động: Thăm hỏi, tặng quà và cùng nấu một bữa cơm gia đình tại 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trên địa bàn đóng quân; Hỗ trợ xã đoàn thực hiện công trình thanh niên; Hỗ trợ tài chính cũng như ngày công xây dựng 1 căn nhà tình bạn, công trình giao thông nông thôn; Trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học…
Hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh trong nhiều năm qua có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo môi trường, điều kiện để các bạn sinh viên UEF có cơ hội phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, chung tay vì cộng đồng, thể hiện tinh thần sẵn sàng cống hiến cho xã hội. Những chiến sĩ – sinh viên không chỉ chăm học tập, giỏi nghiên cứu mà còn năng động, thành thạo kỹ năng và hơn hết là có trái tim ấm nồng tình nhân ái.
Không chỉ có các em sinh viên háo hức đăng ký tham gia ở hai mặt trận mà các thầy cô, anh chị các Khoa, các phòng ban trong trường cũng chung tay góp sức cho các chương trình. Như truyền thống hàng năm, giảng viên – nhân viên khoa Tài chính – Kế toán tích cực đóng góp cho những suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, cụ thể năm nay là 3 suất – mỗi suất là một chiếc xe đạp (và một số phụ tùng thay thế kèm theo) với tổng trị giá gần 5.000.000 đồng.

Với lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên và sự chung sức của mọi người, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF 2015 hứa hẹn một mùa gặt hái nhiều thành công tốt đẹp.